Ngày khai giảng năm học mới
Ngày khai giảng năm học mới (11/09/2015)
Sáng ngày 5/9/2015, đồng loạt 3 ngành học (Mầm Non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn phường Cẩm Châu tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016

Sáng ngày 5/9, trong tiết trời thu trong veo, cùng với học sinh cả nước, 1.560 em học sinh của phường Cẩm Châu đã tưng bừng khai giảng năm học mới 2015-2016. Từ tờ mờ sáng, các bậc cha mẹ đã gọi các em dậy sớm hơn mọi ngày, mặc cho con những bộ đồng phục mới nhất, tinh tươm nhất để đưa câc em đến trường sớm hơn kịp dự lễ khai giảng năm học mới.

Năm học này, cả 3 ngành học: Mầm non, Tiểu học và THCS của phường Cẩm Châu đều khai giảng cùng lúc 7h sáng. Buổi khai giảng được tổ chức đơn giản mà gọn gàng, không rườm rà, cầu kỳ nhưng giữ được sự trang trọng và ý nghĩa đặc biệt vốn có của nó. Tại trường THCS Nguyễn Du, lễ chào Cờ diễn ra thật trang nghiêm. Tất cả học sinh đều nghiêm túc hát Quốc ca, sau đó thầy và trò nhà trường cùng chăm chú lắng nghe bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cho ngành giáo dục .

Sân trường Tiểu học Lý Tự Trọng rực rỡ trong sắc màu của những chiếc bong bóng bay mà các anh chị học sinh lớp 5 tặng cho các em học sinh lớp1 trong ngày đầu các bé đến trường. Từ ngôi trường Mầm non, các em bước vào lớp 1 với những ngỡ ngàng, ngây ngô. Phải cố gắng lắm, các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 1 mới giữ cho các em yên lặng, sau khi nghe toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cho ngành giáo dục nhân dịp đầu năm học mới, cô Dương Thị Mỹ Mai, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học.

Những đôi mắt ngây thơ ngước nhìn cô Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng. Kết thúc bài diễn văn, cô Hiệu trưởng đánh hồi trống khai giảng. Tiếng trống trường rộn rã vang lên, Cẩm Châu hòa mình vào giây phút đón năm học mới, những chiếc bong bóng bay từ tay các em học sinh lớp 1 từ từ bay lên, những chiếc khăn quàng đỏ tung bay trong gió, màu áo trắng bao phủ kháp sân trường. Không chỉ có thầy và trò mà tất cả phụ huynh cùng chung một niềm háo hức, chia sẻ cùng một niềm vui.

 Sau bài diễn văn ngắn gọn của cô Hiệu trưởng, nhà trường tổ chức tặng quà và trao học bỗng cho 35 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 30 triệu đồng. Trong đó chi hội Chữ thập đỏ nhà trường tặng cho 23 thẻ bao hiểm tai nạn cho học sinh trị giá hơn 5.900.000 đồng. Gần 24 triệu đồng còn lại, do các nhà hảo tâm và phụ huynh học sinh trong trường tài trợ. Buổi khai giảng của thầy và trò trường Tiểu học Lý Tự Trọng kết thúc nhẹ nhàng, vui vẻ bằng các trò chơi dân gian như: nhảy bô bố, đổ nước vào chai, kẹp bóng đi nhanh và hội thi vẽ tranh về tác hại của hút thuốc lá.

Lê Xuân

Lượt xem:  597 Bản in Quay lại

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường