Ủy ban nhân dân
Hoạt động > Ủy ban nhân dân
Xã Cẩm Kim gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương Binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
(26/07/2022)
Với tấm lòng thành kính tri ân, tình cảm trân trọng, tinh thần tự hào và ý thức trách nhiệm sâu sắc với các bậc tiền bối đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng đánh đuổi giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sáng ngày 26/7/2022, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Cẩm Kim long trọng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí là Thương binh, Bệnh binh, thân nhân mẹ VNAH, AHLLVT, AHLS và các gia đình có công với cách mạng.

Về tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thế Hùng – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Huỳnh Kim Sinh – Thành ủy viên, Trưởng phòng Nội Vụ thành phố, đại diện Phòng LĐ-TB&XH thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo xã Cẩm Kim, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thôn và hơn 100 thân nhân các mẹ VNAH, AHLLVT, thân nhân liệt sĩ, các đồng chí Thương, Bệnh binh và đại diện các gia đình có công với nước.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Xuyên suốt các thời kỳ cách mạng, Cẩm Kim luôn là hậu phương an toàn, vững chắc, thường giúp đỡ, bảo vệ, chuẩn bị cho cách mạng thị xã Hội An (nay là thành phố Hội An). Không chỉ tự lực cánh sinh xây dựng nội lực cách mạng, mà trong các chặng đường đấu tranh, cán bộ và nhân dân Cẩm Kim đã làm tốt được việc tận dụng ngoại lực, đoàn kết với các đơn vị địa phương để hỗ trợ nhau trong chiến đấu tiến đến giành thắng lợi cao nhất là giải phóng quê hương. Sự hy sinh anh dũng của những người con Cẩm Kim để bảo vệ quê hương trong 02 cuộc kháng chiến bắt nguồn từ sự bảo vệ, nuôi giấu, giúp sức, dũng cảm đương đầu với địch trong các đợt đấu tranh chính trị của các mẹ, các chị… Kết thúc cuộc kháng chiến, toàn xã có 20 mẹ Việt Nam anh hùng, 131 Liệt sĩ, 30 Thương binh, 2 AHLLVT, 2 cán bộ tiền khởi nghĩa, 01 lão thành cách mạng và 27 gia đình có công với cách mạng.

 Ghi nhận phong trào cách mạng của địa phương, đặc biệt là những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng Liệt sĩ, AHLLVT, các mẹ VNAH, các Thương binh, Bệnh binh, người có công, năm 1984, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam – Phạm Văn Đồng đã tặng nhân dân làng Kim Bồng (nay là xã Cẩm Kim) Bằng có công với nước và năm 2000, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng VTND cho Đảng bộ và Nhân dân xã nhà.

Trong hơn nửa thế kỷ qua, dù ở bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà luôn thể hiện sự trân trọng và luôn coi trọng công tác chăm lo, đền ơn đáp nghĩa. Tích cực và đạt kết quả tốt trong việc lập hồ sơ đề nghị Nhà nước phong tặng, truy tặng, công nhận liệt sĩ, mẹ VNAH, AHLLLVT, Thương binh, Bệnh binh và các đối tượng chính sách khác. Tích cực phối hợp làm tốt các chương trình tu sửa, xây dựng nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm. Các phong trào nhận chăm sóc phụng dưỡng Mẹ VNAH, con Liệt sĩ, con Thương binh, quỹ đền ơn đáp nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa thực sự là cuộc vận động chính trị sâu rộng trên toàn xã.

Với sự quan tâm, chăm sóc của Nhà nước, Nhân dân, những Thương, Bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, AH LLLVT, người có công tăng thêm ý chí để vượt qua khó khăn, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, giáo dục con cháu trưởng thành, chí hướng cao. Các gia đình anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, người có công trên địa bàn xã thực sự là gia đình gương mẫu, nòng cốt trong phong trào tại địa phương. Nhiều tấm gương Thương binh, người có công là những công dân gương mẫu, nhiệt tình đang từng ngày góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương.

Tại buổi gặp mặt, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh của những người đã nằm xuống và sự mất mát của những người ở lại, Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMTTQ Việt Nam xã đã gửi quà tặng của xã đến 106 gia đình chính sách trên địa bàn; BCH Quân sự và Trung đội LLDQCĐ xã cũng có món quà dành cho 02 gia đình chính sách. Trước đó, thực hiện Kế hoạch của xã, Đoàn lãnh đạo của xã đã đến thăm thân nhân, viếng hương các Bà Mẹ VNAH, AHLLVTND; gia đình chính sách Thương binh, Bệnh binh và người có công cách mạng gặp khó khăn, ốm đau; các chi đoàn của xã thực hiện sơn sửa và dọn vệ sinh khu di tích đài tưởng niệm Thượng Phước, ngôi nhà thờ đồng chí Huỳnh Thị Chi (người có công với cách mạng)

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Cẩm Kim tặng quà cho các gia đình chính sách

 

Đỗ Thị Bích Thủy

Lượt xem:  24 Bản in Quay lại


GIẢI BÓNG ĐÁ THIẾU NIÊN XÃ CẨM KIM - HÈ 2022 CHÍNH THỨC KHỞI TRANH 23/06/2022

Chiều ngày 23/6/2022 BCĐ Hoạt động hè xã Cẩm Kim – Ban Nhân dân thôn Trung Hà tổ chức giải bóng đá thiếu niên xã Cẩm Kim – hè 2022.

Chương trình thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2022 - 2026 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 03/06/2022

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1231/QĐ-UBND ngày 09/5/2022 về việc ban hành Chương trình thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2022 - 2026 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tổng đài thông tin dịch vụ công Quảng Nam 1022 03/06/2022

Tổng đài 1022 Quảng Nam tiếp nhận, xử lý, trả lời thông tin của người dân, doanh nghiệp (DN) liên quan đến quá trình giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh (cách thức nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết, thành phần hồ sơ, cơ quan xử lý, thời hạn giải quyết, mức phí, lệ phí, các lưu ý liên quan); hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh, Cổng dịch vụ công quốc gia; tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ; các phản ánh, kiến nghị, góp ý về thủ tục hành chính; đăng ký thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà qua đường bưu chính công ích.

LỄ CHÚC THỌ, MỪNG THỌ CÁC CỤ TRÒN TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CẨM KIM 02/06/2022

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), với tình cảm yêu quý, kính trọng người cao tuổi, vào sáng ngày 02/6/2022, UBND xã Cẩm Kim long trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn tuổi trên địa bàn xã.

Dịch vụ công trực tuyến 31/05/2022

Người dân/doanh nghiệp có thể tạo tài khoản và đăng ký hồ sơ tại Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Nam

CỬ TRI XÃ CẨM KIM PHẤN KHỞI THAM GIA BẦU CỬ 23/05/2021

Hôm nay (23/5/2021) 3.397 cử tri của xã Cẩm Kim cùng với cử tri cả nước hân hoan cầm trên tay lá phiếu đi đến 5 điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã với tinh thần trách nhiệm để bầu chọn những đại biểu ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

UBND thành phố ban hành kế hoạch phân tuyến, tuyển sinh vào các truòng Mầm non, Mẩu giáo (công lập), Tiểu học, Trung học cơ sở', Tiểu học và Trung học cơ sở năm học 2021-2022 02/03/2021

Ngày 25/2/2021, UBND thành phố Hội An vừa ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch phân tuyến, tuyển sinh vào các truòng Mầm non, Mẩu giáo (công lập), Tiểu học, Trung học cơ sở', Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hội An năm học 2021-2022

Lịch tiếp công dân năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hội An 02/03/2021

UBND thành phố Hội An vừa có Thông báo số 69/TB-UBND ngày 24/2/2021 thông báo lịch tiếp công dân năm 2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hội An

UBND xã Cẩm Kim ban hành kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 25/02/2021

Ngày 22/02/2021 UBND xã Cẩm Kim đã ban hành Quyết định số 14/QĐ-UBND về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021, mục tiêu trọng tâm cụ thể:

Trang 1 trên tổng số 3 1 2 3
Xem theo ngày :
banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường