Xã Cẩm Kim gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương Binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
uct
du lịch, tour du lich
Xã Cẩm Kim gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương Binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) (26/07/2022)
Với tấm lòng thành kính tri ân, tình cảm trân trọng, tinh thần tự hào và ý thức trách nhiệm sâu sắc với các bậc tiền bối đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng đánh đuổi giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sáng ngày 26/7/2022, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã Cẩm Kim long trọng tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí là Thương binh, Bệnh binh, thân nhân mẹ VNAH, AHLLVT, AHLS và các gia đình có công với cách mạng.

Về tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thế Hùng – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Huỳnh Kim Sinh – Thành ủy viên, Trưởng phòng Nội Vụ thành phố, đại diện Phòng LĐ-TB&XH thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo xã Cẩm Kim, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thôn và hơn 100 thân nhân các mẹ VNAH, AHLLVT, thân nhân liệt sĩ, các đồng chí Thương, Bệnh binh và đại diện các gia đình có công với nước.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Xuyên suốt các thời kỳ cách mạng, Cẩm Kim luôn là hậu phương an toàn, vững chắc, thường giúp đỡ, bảo vệ, chuẩn bị cho cách mạng thị xã Hội An (nay là thành phố Hội An). Không chỉ tự lực cánh sinh xây dựng nội lực cách mạng, mà trong các chặng đường đấu tranh, cán bộ và nhân dân Cẩm Kim đã làm tốt được việc tận dụng ngoại lực, đoàn kết với các đơn vị địa phương để hỗ trợ nhau trong chiến đấu tiến đến giành thắng lợi cao nhất là giải phóng quê hương. Sự hy sinh anh dũng của những người con Cẩm Kim để bảo vệ quê hương trong 02 cuộc kháng chiến bắt nguồn từ sự bảo vệ, nuôi giấu, giúp sức, dũng cảm đương đầu với địch trong các đợt đấu tranh chính trị của các mẹ, các chị… Kết thúc cuộc kháng chiến, toàn xã có 20 mẹ Việt Nam anh hùng, 131 Liệt sĩ, 30 Thương binh, 2 AHLLVT, 2 cán bộ tiền khởi nghĩa, 01 lão thành cách mạng và 27 gia đình có công với cách mạng.

 Ghi nhận phong trào cách mạng của địa phương, đặc biệt là những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng Liệt sĩ, AHLLVT, các mẹ VNAH, các Thương binh, Bệnh binh, người có công, năm 1984, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam – Phạm Văn Đồng đã tặng nhân dân làng Kim Bồng (nay là xã Cẩm Kim) Bằng có công với nước và năm 2000, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng VTND cho Đảng bộ và Nhân dân xã nhà.

Trong hơn nửa thế kỷ qua, dù ở bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã nhà luôn thể hiện sự trân trọng và luôn coi trọng công tác chăm lo, đền ơn đáp nghĩa. Tích cực và đạt kết quả tốt trong việc lập hồ sơ đề nghị Nhà nước phong tặng, truy tặng, công nhận liệt sĩ, mẹ VNAH, AHLLLVT, Thương binh, Bệnh binh và các đối tượng chính sách khác. Tích cực phối hợp làm tốt các chương trình tu sửa, xây dựng nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm. Các phong trào nhận chăm sóc phụng dưỡng Mẹ VNAH, con Liệt sĩ, con Thương binh, quỹ đền ơn đáp nghĩa, sổ tiết kiệm tình nghĩa thực sự là cuộc vận động chính trị sâu rộng trên toàn xã.

Với sự quan tâm, chăm sóc của Nhà nước, Nhân dân, những Thương, Bệnh binh, gia đình Liệt sĩ, AH LLLVT, người có công tăng thêm ý chí để vượt qua khó khăn, phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, giáo dục con cháu trưởng thành, chí hướng cao. Các gia đình anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, Bệnh binh, người có công trên địa bàn xã thực sự là gia đình gương mẫu, nòng cốt trong phong trào tại địa phương. Nhiều tấm gương Thương binh, người có công là những công dân gương mẫu, nhiệt tình đang từng ngày góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương.

Tại buổi gặp mặt, thể hiện lòng tri ân đối với sự hy sinh của những người đã nằm xuống và sự mất mát của những người ở lại, Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMTTQ Việt Nam xã đã gửi quà tặng của xã đến 106 gia đình chính sách trên địa bàn; BCH Quân sự và Trung đội LLDQCĐ xã cũng có món quà dành cho 02 gia đình chính sách. Trước đó, thực hiện Kế hoạch của xã, Đoàn lãnh đạo của xã đã đến thăm thân nhân, viếng hương các Bà Mẹ VNAH, AHLLVTND; gia đình chính sách Thương binh, Bệnh binh và người có công cách mạng gặp khó khăn, ốm đau; các chi đoàn của xã thực hiện sơn sửa và dọn vệ sinh khu di tích đài tưởng niệm Thượng Phước, ngôi nhà thờ đồng chí Huỳnh Thị Chi (người có công với cách mạng)

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Cẩm Kim tặng quà cho các gia đình chính sách

 

Đỗ Thị Bích Thủy

Lượt xem:  219 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường