UBND xã Cẩm Hà đã tổ chức tổng kết đánh giá ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà lần thứ II – năm 2017
UBND xã Cẩm Hà đã tổ chức tổng kết đánh giá ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà lần thứ II – năm 2017 (10/05/2017)
Chiều ngày 14/4 UBND xã Cẩm Hà đã tổ chức tổng kết đánh giá ngày hội cây quật cảnh Cẩm Hà lần thứ II – năm 2017 và khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức ngày hội vừa qua. Về tham dự có đại diện Lãnh đạo Phòng VHTT, Phòng TMDL, phòng Kính tế, Phòng TCKH, Trung tâm VHTT, Trung tâm BTDSVH, Hội ND, Đài truyền thanh – truyền hình thành phố Hội An; cùng các Đ/c trong BTV Đảng ủy – TT HĐND – TTUBND – TTUBMTTQVN xã, các đ/c trong BTC ngày hội, các ngành đoàn thể của xã, đại diện cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đông đảo nhân dân tham gia trưng bày quật cảnh cũng về tham dự.

 Báo cáo đánh giá nêu rõ: Chương trình Lễ được tổ chức nghiêm trang, truyền tải đầy đủ nội dung, chương trình đúng theo quy định kịch bản đề ra, phần trình diễn nghề trồng cây quật cảnh từ khâu chiết cành, tạo dáng thu hút được sự quan tâm của đại biểu và du khách gần xa. Thời gian tổ chức ngày hội được diễn ra dài hơn nên đã tổ chức được các hoạt động phụ trợ để thu hút khách đến tham quan và mua quật về chơi xuân. Phần hội được tổ chức trại trưng bày sản phẩm nông nghiệp của 7 thôn tham gia có nhiều trại trưng bày đặc sắc với các sản phẩm độc đáo của cây quật bonsai, những sản phẩm hoa cây cảnh tiêu biểu trong ngày tết cũng được mang ra trưng bày đẹp mắt; Đồng thời với đó là khu vực ẩm thực được BTC bố trí để phục vụ đại biểu và du khách trong ngày khai mạc được đánh giá cao với những món ăn truyền thống của quê hương tạo thêm không khí cho ngày hội, cùng với đó là các món ẩm thực từ trái quật cũng được các đồng chí Công Đoàn xã thể hiện tích cực như nước quật, quật ngào, xí muội và rượu quật... 7  thôn còn tham gia hội thi ngào quật tạo không khí thi đua cho ngày hội. Năm nay với việc tổ chức đêm hội hô hát bài chòi đã thu hút rất đông đảo nhân dân địa phương, nhân dân các vùng phụ cận và du khách đến tham quan và tham gia làm cho đêm hội bài chòi trở thành một sản phẩm mới của ngày hội kết hợp với đó là các giải thưởng của trò chơi bài chòi cũng là các sản phẩm quật mini đẹp nhất mang về trưng bày nên tạo ra sự hấp dẫn, thích thú cho người chơi.

Công tác trưng bày sản phẩm được các hộ nông dân của 06 thôn tham gia, với hơn 60 chậu quật lớn nhất và 100 chậu mini đẹp nhất của 22 chủ vườn mang đến trưng bày, những chậu quật đem đến trưng bày mang tính kỹ mỹ thuật cao; trong đó phải kể đến các hộ Ông Phạm Hữu Phước – BOH; Ông Nguyễn Trung – Bến Trễ; Ông Nguyễn Tài – Trảng Kèo, Ông Nguyễn Viết Ninh, Ông Nguyễn Viết Yên, – BOT, Ông Nguyễn Nết – Cửa Suối; Ông Võ Huệ - Thôn Đồng Nà…Năm nay có sự tham gia của 2 hộ đó là hộ Nguyễn Thanh – Tân An và hộ Nguyễn An – Thanh Hà cũng mang quật đến tham gia trưng bày.

 Đặc biệt năm nay BTC ngày hội đưa vào chương trình với phần đấu giá cây quật cảnh “ Vì Người nghèo” đã góp phần mang lại hiệu quả cao hơn của ngày hội và nó đã thật sự đã nâng tầm giá trị cho cây quật cảnh Cẩm Hà trong mắt của du khách trong và ngoài địa phương; đây cũng còn thể hiện tích nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của Nhà Nước, của những người Nông dân làm Quật, của TBC, của các doanh nghiệp đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn trên toàn xã;  Đồng thời mang lại một phần kinh phí để hỗ trợ vào quỹ ngày vì người nghèo của xã đây cũng là một bước trong công tác xã hội hóa kinh phí tổ chức lễ hội. Với thành công chung của ngày hội trong buổi bế mạc cán bộ và nhân dân xã Cẩm Hà đã được UBND thành phố Hội An tặng giấy khen vì thành tích tổ chức tốt ngày hội Cây Quật Cảnh Cảm Hà lần thứ II – năm 2017; đây là vinh dự lớn, cũng như sự ghi nhận của UBND thành Phố Hội An về những nổ lực lớn trong tổ chức ngày hội của Cẩm Hà. Tại buổi tổng kết UBND xã Cẩm Hà cũng đã tặng 18 giấy khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia ngày hội Cây Quật Cảnh Cảm Hà lần thứ II – năm 2017. Hi vọng rằng với những kết quả đạt được trong  ngày hội Cây Quật Cảnh lần thứ II – năm 2017. Cẩm hà sẽ tổ chức tốt hơn nữa ngày hội Cây quật cảnh của những năm tiếp theo.

- Ngô Đức Hiếu-

Lượt xem:  620 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường