TỔNG KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN KHOANH VÙNG BẢO VÊ CUA ĐÁ TẠI HÒN DÀI
TỔNG KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN KHOANH VÙNG BẢO VÊ CUA ĐÁ TẠI HÒN DÀI (15/01/2020)
Sáng ngày 27/12/2019, UBND xã Tân Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết kết quả thực hiện phương án khoanh vùng bảo vệ nghiêm ngặt cua đá tại Hòn Dài Cù Lao Chàm trong thời gian 3 năm giai đoạn (2016 – 2019) và định hướng trong thời gian tới. Tham dự hội nghị có lãnh đạo BTV Đảng ủy, TT. HĐND-UBND-UBMTTQVN xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn, đại diện các thôn và toàn bộ thành viên của Tổ Bảo vệ và khai thác cua đá Cù Lao Chàm.

Năm 2016, xã Tân Hiệp tiến hành khoanh vùng tại khu vực Hòn Dài Cù Lao Chàmnhằm bảo vệ và khai thác bền vững chủng loài cua đá tại địa phương. Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của thành phố và chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các hội, đoàn thể đặc biệt là sự nỗ lực của các ngành và sự chung tay của cộng đồng, phương án khoanh vùng đã đem lại hiệu quả đáng kể. Sau 3 năm thực hiện, đến năm 2019, trữ lượng cua đá tại Hòn Dài ước tính khoảng 1700 con, tăng thêm 922 cá thể so với thời điểm bắt đầu thực hiện khoanh vùng. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác bảo tồn cua đá tại địa phương. Định hướng trong thời gian tới, địa phương tiếp tục tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền, siết chặt quy chế nhằm xây dựng Hòn Dài trở thành “Ngân hàng Cua đá” và mở rộng mô hình khoanh vùng bảo vệ cua đá đến các Hòn đảo khác ở Cù Lao Chàm.

Nhân dịp này, UBND xã đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn cua đá tại khu vực Hòn Dài giai đoạn 2016-2019.

Hình ảnh tại Hội Nghị

Lê Thị Xuân

Lượt xem:  332 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường