Giả danh cán bộ thuế lừa doanh nghiệp để bán sách
Giả danh cán bộ thuế lừa doanh nghiệp để bán sách (14/04/2015)
Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh ta đã xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cục Thuế tỉnh Quảng Nam điện thoại đến doanh nghiệp để liên hệ bán các loại sách liên quan về chính sách thuế, nghiệp vụ kế toán mới ban hành với giá rất cao; những đối tượng này còn thông tin nếu doanh nghiệp mua sách sẽ thanh toán tiền qua tài khoản và được giao hàng qua bưu điện.

Đơn cử như ngày 7/4 vừa qua có một người điện thoại từ số 0901770578 xưng tên là Huy cán bộ Cục Thuế tỉnh Quảng Nam gặp một doanh nghiệp ở Núi Thành để yêu cầu chủ doanh nghiệp này mua sách với giá 700 ngàn đồng một bộ sách về thuế và kế toán; tương tự cùng ngày một doanh nghiệp tại Tiên Phước cũng nhận điện thoại nội dung bán sách.

Do có sự cảnh giác, những doanh nghiệp này đã điện thoại đến Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế Cục Thuế Quảng Nam để xác minh lại thông tin, mới vỡ lẽ đây là những đối tượng giả danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp bán sách mỗi khi Nhà nước có sự thay đổi về chính sách thuế.
Cục Thuế tỉnh Quảng Nam xin khẳng định: cơ quan thuế tuyệt đối không bán hoặc tổ chức cử người liên hệ đến doanh nghiệp để bán bất kỳ các loại tài liệu, sách có liên quan về chính sách pháp luật thuế. Cục Thuế chỉ hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tìm hiểu chính sách thuế qua Trang thông tin điện tử của ngành thuế, tổ chức tập huấn cấp tài liệu miễn phí và gửi tài liệu văn bản về thuế mới ban hành qua email của doanh nghiệp đã cung cấp cho cơ quan thuế.
Nếu các doanh nghiệp tiếp tục phát hiện sự việc như đã nêu trên, đề nghị quý doanh nghiệp báo qua số điện thoại đường dây nóng của Cục Thuế Quảng Nam (0510.3813 506) hoặc số điện thoại (0510.3852 536) Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế để cơ quan thuế chúng tôi phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời xử lý tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp

Theo Internet

Lượt xem:  417 Bản in Quay lại

Website các phòng ban - xã phường