Hội đồng nhân dân phường Cẩm Nam vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 15, khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021.
Hội đồng nhân dân phường Cẩm Nam vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 15, khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021. (23/04/2021)
HĐND phường Cẩm Nam vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 15 khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có các ông bà tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị Cẩm Nam –Cẩm Kim, các vị đại biểu khách mời và 23 đại biểu HĐND phường.

Lễ chào cờ tại kỳ họp.

 Đây là kỳ họp tổng kết đánh giá lại quá trình 5 năm thực hiện các nghị quyết của hội đồng trên cơ sở chủ trương nghị quyết của đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.  Nhìn chung tình hình kinh tế của địa phương có nhiều bước chuyển khá rõ nét, các dịch vụ lưu trú tiếp tục được mở rộng, trên địa bàn toàn phường hiện có 4 khách sạn, 20 biệt thự,15 homstay, chất lượng phục vụ ngày càng nâng lên đáp ứng nhu cầu của du khách, TTCN từng bước cải thiện chất lượng sản phẩm giải quyết được lượng lớn lao động tại địa phương.

Ông. Phạm Kiêu. Chủ tịch HĐND Phường, Phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tuy nhiên trong 2 năm gần đây 2020-2021 do đại dịch Covid-19 tình hình kinh tế của địa phương gặp rất nhiều khó khăn, tổng giá trị ngành DLDVTM tổng giá trị toàn ngành chỉ tăng bình quân hằng năm đạt 0,65%, tổng giá trị ngành khai thác đánh bắt và nuôi trồng thủy  sản  năm 2020 đạt 92 tỉ đồng tăng 3,11% so với đầu nhiệm kỳ.

Ngành giáo dục 5 năm qua cũng đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể, cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học được đầu tư nâng cấp, hầu hết các trường đều được công nhận trường chuẩn cấp độ 1,2, chất lượng dạy và học được cải thiện, đã có nhiều em học sinh thi đoạt giải cấp tỉnh cấp thành phố, số lượng các em học sinh thi đỗ vào trường chuyên tăng hằng năm.

Các hoạt động VHXH tiếp tục duy trì, ngành y tế tập trung triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, công tác dân số,GĐ-TE được quan tâm, công tác chính sách xã hội được chú trọng, thực hiện tốt chế độ đối với các đối tượng chính sách được hưởng theo NQ 42 của chính phủ, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm đến nay toàn phường chỉ còn 13 hộ cận nghèo, không có hộ nghèo, so với đầu nhiệm kỳ có 1 hộ nghèo và 30 hộ cận nghèo, công tác thông tin truyền thanh được duy trì thường xuyên kịp thời đưa tin, phản ánh các hoạt động trong hệ thống chính trị của địa phương, tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh công tác trang trí cổ động trực quan chào mừng các sự kiện của đất nước. Công tác QPAN tiếp tục được giữ vững, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu 100% giao quân hằng năm, các lực lượng CA-QS đã phối hợp tuần tra triệt phá các ổ nhóm cờ bạc, ma túy, tham gia đội phản ứng nhanh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công tác quản lý quy hoạch chỉnh trang đô thị được thực hiện, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, bê tông gần 4000m2 mở rộng các tuyến đường với trên 42 tỷ đồng.

Kỳ họp lần nầy cũng đã tổng kết đề án” toàn dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn phường giai đoạn 2017-202”1, khen thưởng15 cá nhân và 6 tập thể có nhiều hoạt động tích cực trong nhiệm kỳ qua.

 

vhttcamnam

Lượt xem:  240 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường