Hội Nông Dân Phường Cẩm Nam vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông Dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 với chủ đề “ Đoàn Kết-Dân Chủ-Đổi Mới”
Hội Nông Dân Phường Cẩm Nam vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông Dân lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 với chủ đề “ Đoàn Kết-Dân Chủ-Đổi Mới” (09/10/2017)
Tham dự đại hội có đồng chí Cao Chinh, Phó chủ tịch Hội nông dân cùng các đồng chí thường trực hội nông dân thành phố, đồng chí Nguyễn Đình Hòa, Bí thư Đảng ủy phường, cùng 72 đại biểu ưu tú, tiêu biểu đại diện cho hơn 750 cán bộ hội viên hội nông dân toàn phường.

Văn nghệ chào mừng tại đại hội.

Ông. Nguyễn Cường. Chủ tịch HND Phường, phát biểu khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Hội nông dân phường đã tích cực, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra, Hoạt động của Hội bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế của địa phương trên cơ sở cơ cấu kinh tế DL-DV-TM , 5 năm qua nhiều cơ sở,dịch vụ lưu trú, nhà hàng và các dịch vụ phục vụ khách du lịch được đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động, thu hút lượng khách đến với Cẩm Nam ngày một nhiều hơn, từ 30.242 lượt khách của năm 2012 lên 34.144 lượt của năm 2016, qua đó tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho nông dân địa phương. Tổng số doanh thu trên lĩnh vực DV-DL-TM bình quân hằng năm đạt trên 60 tỷ đồng, tăng bình quân hằng năm trên 9% và tăng 56,6% so với nhiệm kỳ trước.( 34 tỷ )

Đ/c. Nguyễn Đình Hòa. Bí thư đảng ủy, tặng hoa chúc mừng đại hội.

Các nghề TTCN như mộc dân dụng, xây dựng, may mặc, túi xách, làm giầy dép…đã giải quyết nhiều việc làm cho lao động trong và ngoài địa phương, doanh thu bình quân hằng năm trên lĩnh vực này đạt 19,25tỉ đồng, bình quân tăng hằng năm từ 10-12% năm, so với nhiệm kỳ trước tăng gần 38%.
Trên lĩnh vực ngư nghiệp, 5 năm qua tuy số tàu thuyền có giảm nhưng số tàu thuyền có công suất lớn tăng  đáng kể. Nhiều ngư dân mạnh dạn đầu tư, cải hoán nâng công suất tàu thuyền để vươn khơi khai thác. Tổng số tàu thuyền  hiện có 101chiếc với công suất 5.755,5CV, trong đó có 10 phương tiện công suất trên 400CV. Tổng sản lượng khai thác tăng từ 2186 tấn năm 2012 lên 3600 tấn năm 2017, trong đó xuất khẩu 987 tấn. Tổng doanh thu trên lĩnh vực này đạt trên 88 tỉ  đồng, nhiều hộ làm ăn có hiệu quả với mức thu nhập từ 40 đến 50 triệu đồng/lao động/năm.
Hội Nông dân Phường đã vận động, hướng dẫn nông dân tham gia xây dựng được 2 Tổ hợp tác sản xuất hoạt động ở hai lĩnh vực như tổ hợp tác dịch vụ bắp sạch Phường Cẩm Nam và tổ hợp tác đánh bắt hải sản. Thông qua các mô hình hợp tác kinh tế đã tạo điều kiện cho bà con nông dân nâng cao kiến thức, năng lực sản xuất, tích lũy kinh nghiệm, kịp thời nắm bắt thông tin thị trường, giá cả; qua đó tạo việc làm cho hơn 50 lao động tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên.
Trong 5 năm qua đã có 2327 lượt hội viên đăng ký danh hiệu SXKDG các cấp và cuối năm tổ chức bình xét có 1367 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân đạt danh hiệu NDSXKDG trong đó cấp Trung ương 4, cấp Tỉnh 13, cấp Thành phố 345, bên cạnh đó hội viên tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đề án xã hội học tập đã có những các nhân tiêu biểu như hộ ông Trần Trung Xê, Trần Hiến…Hội nông dân phường cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua ngay từ đầu năm và có hướng dẫn đánh giá xếp loại những năm qua các chi hội luôn đạt chi hội vững mạnh trở lên không có chi hội yếu kém, trong đó chi hội Thanh Nam Tây và Thanh Nam Đông nhiều năm liền đạt chi hội vững mạnh xuất sắc
Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nông dân có những bước phát triển các hoạt động diễn ra sôi nổi từ khối phố đến phường như: tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài”, “giải bóng chuyền bông lúa vàng”giải đua thuyền truyền thống diễn ra hằng năm trong dịp phát động lễ ra quân đánh bắt vụ cá nam và chào mừng giải phóng Hội An 28/3..
Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Hội quan tâm triển khai thực hiện, kịp thời chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước. Hội đã phối hợp tổ chức 90 buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật trong Nhân dân và tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho gần 250 lượt hội viên nghèo, khó khăn có liên quan đến Pháp luật, hòa giải thành 18 vụ tranh chấp trong nội bộ Nông dân,
Đội ngũ cán bộ Hội từ phường đến khối phố ngày càng nâng cao trình độ về mọi mặt, phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ được giao, biết chú trọng chăm lo công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội; biết phát huy, khơi dậy tinh thần đoàn kết thống nhất, dân chủ, năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ, hội viên nông dân. Đây là tiền đề quan trọng để  Hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của mình trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới với 11 thành viên ông Nguyễn Cường tiếp tục được  giữ chức danh chủ tịch Hội Nông Dân phường nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với 10 thành viên trong đó có 1 đại biểu dự khuyết.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt tại đại hội.

vhttcamnam

Lượt xem:  452 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường