Cẩm Hà tổ chức lễ mít ting hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6
Cẩm Hà tổ chức lễ mít ting hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 (06/06/2022)
Sáng ngày 4/6, UBMTTQ Việt Nam xã Cẩm Hà đã tổ chức lễ mít ting hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Với chủ đề “Chỉ một Trái đất”, truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, UBMTTQ Việt Nam xã Cẩm Hà đã phát động mỗi người dân cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và cuộc sống xung quanh. Kêu gọi các cấp và toàn thể cộng đồng dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục thường xuyên hơn nữa nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường; xây dựng chuẩn mực đạo đức và hành động cụ thể để bảo vệ môi trường; tăng cường các biện pháp xử lý hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường. Các thôn tổ chức phát động phong trào người dân không xả rác, thường xuyên dọn vệ sinh, phân loại rác tại nguồn, giảm thiểu sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

“Dịp này, Mặt trận xã phát động xây dựng mô hình mỗi Tổ đoàn kết là một Tổ tự quản về môi trường, mỗi Tộc họ là một Tộc họ tự quản về môi trường,…” – Ông Hồ Quý Vĩnh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Cẩm Hà, cho biết.


Hưởng ứng lời kêu gọi của địa phương, bà Nguyễn Thị Bình Thuận – Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Trảng Suối cho rằng, phải thực hiện lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai bằng cách trồng nhiều cây xanh, sử dụng chất liệu có nguồn gốc tự nhiên, giảm thiểu túi ni lông, ưu tiên sản phẩm tái chế,… “Cụ thể là không vứt rác bừa bãi, thu gom và để rác thải đúng nơi quy định, không đổ nước thải ra đường và nơi công cộng, không hút thuốc lá nơi công cộng, xây dựng gia đình văn hoá,…” – Bà Nguyễn Thị Bình Thuận, nói.

Cán bộ và Nhân dân thôn Trảng Suối quét dọn vỉa hè đường phố

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban công tác Mặt Trận thôn Đồng Nà ra quân dọn vệ sinh trên tuyến đường Đồng Nà 2

Ngay sau lễ mít ting hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022, 5 thôn trên địa bàn xã Cẩm Hà đã đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư./.

 

 

 

Ngô Đức Hiếu

Lượt xem:  188 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường