UB mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Sơn Phong tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11
UB mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Sơn Phong tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11 (19/11/2019)
Thưa quý vị và các bạn! Những ngày qua UBMT phường Sơn Phong và các tổ chức đoàn thể đã phát động khối đại đoàn kết toàn dân tham gia nhiều hoạt động bổ ích thiết thực hướng về ngày lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTDTTNVN và ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước không chỉ là dịp để thắt chặt tình làng nghĩa xóm mà còn là cơ hội để cán bộ lãnh đạo các cấp lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, hướng nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng chương trình hành động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động TDĐKXDĐSVH ở khu dân cư .

             Năm nay nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/2019), phường sơn Phong đã tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực. Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể đã phân công cán bộ, đảng viên cùng tham dự trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Ông Đinh Ngọc Lực - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho biết: “Để ngày kỷ niệm năm nay thực sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngay từ tháng 9, mặt trận phường đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đồng thời phối hợp với các địa phương lên lịch sinh hoạt cụ thể cho từng khu dân cư. Trên cơ sở đó thông báo cho ban công tác MT 02 khối phố và các tổ chức thành viên biết để cùng tham dự ngày hội với nhân dân tại các khu dân cư”. 

          Nội dung sinh hoạt năm nay ngoài việc ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất VN, khu dân cư văn hóa gắn với xây dựng đô thị văn minh và đảm báo ANTT; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, UBMT phường SP còn tổ chức biểu dương khen thưởng những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong  thực hiện cuộc vận động đồng thời khuyến khích các khu dân cư tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu về tổ chức Mặt trận và các đoàn thể cũng như phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, huy động nguồn quỹ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...  Ngoài ra, theo nguyện vọng của nhân dân, phần lớn khu dân cư trên địa bàn phường đều huy động sự đóng góp của các hộ gia đình để tổ chức bữa cơm đoàn kết. Qua đó đã tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư và tạo cho không khí ngày hội thêm phong phú, sinh động.

          Tinh thần của ngày hội đại đoàn kết được triển khai rất sớm trên toàn phường, các tuyến đường chính được Ban VHTT phường, ban chỉ huy 02 khối phố và nhân dân trang trí rực rỡ sắc cờ, khẩu hiệu. Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham gia của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân trong khối. Bên cạnh việc ôn lại truyền thống, đây là cơ hội để các cấp lãnh đạo và cán bộ tiếp thu nhiều ý kiến sát thực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận , các tổ chức đoàn thể, xây dựng đường giao thông, thực hiện hiệu quả việc xây dựng tuyến đường văn minh, chỉnh trang đô thị, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi phục vụ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, và hội thảo duy trì các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo an ninh trật tự trong cộng đồng dân cư. Ngày hội năm nay bà con trong khối tham gia rất nhiệt tình, 1 số người đi xa quê cũng về tham dự và hưởng ứng các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian thật vui tươi, sôi nổi” .

          Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư phường Sơn Phong hàng năm là một nét văn hóa đẹp, đã được Đảng bộ, chính quyền Mặt Trận và nhân dân toàn phường giữ gìn và phát huy. Đây là ngày vui trong cộng đồng dân cư được bà con coi trọng và xem đây là bản sắc văn hóa truyền thống, qua đó bà con đã động viên, khích lệ nhau phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, xây dựng xã hội phát triển mạnh giàu. Phường Sơn Phong tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2019 đã góp phần nâng cao ý nghĩa tinh thần đoàn kết cộng đồng, chung tay góp sức cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn phường  quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương theo tinh thần nghị quyết đại hội Đảng bộ phường lần thứ 16 đã đề ra ./.

      

 

Văn Hòa

Lượt xem:  321 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường