Phường Sơn Phong triển khai kế hoạch hoạt động hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Phường Sơn Phong triển khai kế hoạch hoạt động hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2019 (26/05/2019)
Phường Sơn Phong vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2019 từ 1/6 đến 30/6.

Thực hiện chủ đề của tháng hành động năm nay là ““Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” ” phường có kế hoạch tổ chức các hoạt động bổ ích thiết thực cho trẻ em xoay quanh các nội dung: Các ban ngành, đoàn thể phối hợp đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tư vấn bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tổ chức tuyên truyền “Luật trẻ em 2016”, tuyên truyền phòng chống tai nạn, thương tích, thúc đẩy thực hiện các mục tiêu theo mô hình phường phù hợp với trẻ em, đồng thời phát động cam kết tạo môi trường an toàn, không xâm hại, bạo lực đối với trẻ em. Thông qua kế hoạch, chương trình hoạt động hè, UBND phường sẽ triển khai ngày hội tuổi thơ và tổ chức các hoạt động vui chơi, rèn luyện thể lực, trí lực cho trẻ thơ, tiến hành hội thi vẻ tranh, hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ trong thiếu niên, nhi đồng, tổ chức giải chạy việt dã, giải bóng đá thiếu niên truyền thống lần thứ 27 và tổ chức các hoạt động thăm viếng các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh . Trạm y tế phường tổ chức ngày “Vi chất dinh dưỡng” cho các cháu từ 6 đến 60 tháng tuổi uống vitamin A phòng bệnh mù loà, khô mắt và cân đo sức khoẻ cho trẻ dưới 5 tuổi.

Cũng trong dịp hè và tháng hành động vì trẻ em phường Sơn Phong sẽ tổ chức gặp mặt, tặng quà, phát thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh mồ côi,. Hội khuyến học phường huy động quỹ khuyến học trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu khó vươn lên trong học tập. Đoàn và Hội LHTN Phường vận động thiếu niên, học sinh đóng góp áo quần, sách vở thăm, tặng quà, kết nối tình yêu thương với trẻ em miền núi huyên Tây Giang .

  Với phương châm xã hội hoá công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em UBND phường Sơn Phong có kế hoạch huy động các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp và bà con nhân dân toàn phường tập trung thực hiện chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em bằng nhiều hành động cụ thể thiết thực, góp phần nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác BVCSGDTE, đảm bảo cho mọi trẻ em có cơ hội bình đẳng và được thực hiện , phát huy hiệu quả các quyền của trẻ em./.

Văn Hòa

Lượt xem:  388 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 14 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường