Phường Sơn Phong tổ chức tọa đàm “ Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa và giúp đỡ người đã từng vi phạm pháp luật” theo mô hình 3+1.
Phường Sơn Phong tổ chức tọa đàm “ Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa và giúp đỡ người đã từng vi phạm pháp luật” theo mô hình 3+1. (02/11/2018)
Vừa qua UBND phường Sơn phong đã tổ chức hội nghị tọa đàm bàn “ Giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa và giúp đỡ người đã từng vi phạm pháp luật” theo mô hình 3+1. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Công An thành phố, đại biểu các ban ngành đoàn thể của thành phố, đại biểu lãnh đạo Đảng , chính quyền, Mặt Trận, các ban ngành đoàn thể của phường, ban dân chính Đảng các khối phố cùng đại diện các gia đình và 5 thanh niên đã từng vi phạm pháp luật trên địa bàn phường

           Ngay từ đầu năm 2002 phường Sơn Phong đã tập trung cho công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật và triển khai ra mắt mô hình 3+1 bao gồm các tổ chức, ban ngành: UBMT- các đoàn thể- Công An cùng theo dõi giúp đỡ cảm hóa đối tượng vi phạm pháp luật. Các ngành , đoàn thể đã xây dựng những mô hình hoạt động hướng vào các trường hợp người nghiện ma túy, người chấp hành án phạt tù trở về địa phương, thanh thiếu niên có nguy cơ phạm tội thông qua các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, mô hình “ Tổ, hộ an toàn về an ninh trật tự, không có tệ nạn ma túy”, mô hình “ Cảnh sát khu vực thân thiện” v.v.. Toàn phường cũng đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, tích cực thuyết phục, giúp đỡ  người vi phạm pháp luật từ bỏ các hành vi phạm pháp đồng thời đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội . Kết quả qua 15 năm tập trung đẩy mạnh phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” và triển khai thực hiện mô hình 3+1 cho thấy: Công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi trên địa bàn phường Sơn phong đã có nhiều chuyển biến tích cực, toàn phường đã theo dõi cảm hóa và giáo dục tiến bộ được 129 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm pháp luật từ bỏ hẳn các hành vi phạm pháp, trong đó có 29 người liên quan đến tệ nạn ma túy và vi phạm pháp luật hình sự. Tất cả các trường hợp được giáo dục đều đã chuyển biến về nhận thức, trở thành công dân tốt, hòa nhập cộng đồng, tự giác tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương và chăm lo làm ăn, ổn định cuộc sống.

 

         Tại hội nghị nhiều đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến thống nhất đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện“ Đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa và giúp đỡ người đã từng vi phạm pháp luật” theo mô hình 3+1 với những nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian đến gồm: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chính quyền trong việc thực hiện quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú như giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề, hỗ trợ vốn làm ăn, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thất nghiệp. Mặt Trận và các đoàn thể phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy hiệu quả các mô hình quản lý giúp đỡ người nghiện, người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng , tạo điều kiện giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống. Tiếp tục phát huy nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự, các câu lạc bộ của các ban ngành đoàn thể, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

         Nhân dịp hội nghị UBND phường Sơn Phong đã tiến hành tặng quà cho các trường hợp thanh niên trước đây từng vi phạm pháp luật nhưng đã chuyển biến rõ nét về nhận thức, từ bỏ hẳn các hành vi phạm pháp, trở thành công dân tốt tại địa phương , qua đó đại biểu dự tọa đàm cũng đã phát biểu động viên, nhắc nhở các trường hợp trên tích cực chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, nhiệt tình tham gia các hoạt động, các phong trào tại địa phương và chú trọng chăm lo làm ăn cải thiện cuộc sống, đóng góp công sức xây dựng gia đình, xã hội ngày càng phát triển tốt đẹp văn minh ./.

 

Ngọc Lài

Lượt xem:  423 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 13 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường