Hội người cao tuổi phường Sơn phong tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi VN 2018
Hội người cao tuổi phường Sơn phong tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống người cao tuổi VN 2018 (06/06/2018)
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống người cao tuổi VN 6 - 6 (1941-2018) ,Hội người cao tuổi phường Sơn Phong vừa tổ chức gặp mặt hơn 300 hội viên, cùng nhau ôn lại truyền thống hoạt động của hội người cao tuổi VN 77 năm qua và phát động hội viên hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “ Tuổi cao gương sáng” do Trung ương hội người cao tuổi VN phát động .

      Dịp này hội người cao tuổi phường Sơn Phong đã tiến hành sơ kết hoạt động hội. Sáu tháng đầu năm nay Hội người cao tuổi phường Sơn Phong luôn phát động hội viên sống mẫu mực, tập trung thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM. Hội đã tham mưu đề xuất các cấp giải quyết cho 2 cụ tròn 80 tuổi được hưởng chế độ trợ cấp của nhà nước, lập hồ sơ đề nghị Tỉnh trợ cấp hàng tháng cho 19 cụ bị tật nguyền, bại liệt nặng, đồng thời đề xuất giải quyết cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 118 cụ già.  Hội người cao tuổi phường đã vận động hội viên đóng góp nguồn quỹ, qua đó trích chi gần 5 triệu rưỡi đồng thăm đau ốm tặng quà động viên 66 cụ ông, cụ bà và lo đám tang ma chu đáo cho 8 cụ qua đời. Hoạt động văn hóa- văn nghệ TDTT trong hội được phát triển mạnh, Hội đã thành lập CLB dưỡng sinh thu hút 25 vận động viên người cao tuổi tham gia tập luyện thường xuyên và tổ chức giao lưu với câu lạc bộ dưỡng sinh phường Cẩm Phô. Sáu tháng qua Hội người cao tuổi phường còn phát động hội viên sáng tác cọng tác trên 20 bài thơ tại câu bộ thơ Hoài Phố và tham gia trình diễn thơ ca phục vụ đêm phổ cổ hàng tháng.

    Nhân tại buổi họp mặt UBND phường Sơn Phong đã tiến hành tôn vinh trao bằng mừng thọ cho 85 cụ ông, cụ bà ở các độ tuổi 70,75,80, 85, 90 và 95 tuổi. Ngoài ra có 4 cụ  trên 100 tuổi đã được Chủ tịch Hội người cao tuổi VN trao bằng mừng thọ và tặng quà trong đợt này ./.

 

 

Ngọc Lài

Lượt xem:  424 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 11 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường