XÃ ĐẢO TÂN HIỆP BẦU CỬ SỚM NGÀY 19 THÁNG 5
XÃ ĐẢO TÂN HIỆP BẦU CỬ SỚM NGÀY 19 THÁNG 5 (22/05/2016)
Xã đảo Tân Hiệp bầu cử sớm ngày 19 tháng năm năm 2016

Sáng ngày 19/5, cùng với 49 điểm bầu cử tại vùng biên giới, hải đảo và các đơn vị quân đội trong tỉnh, Uỷ ban bầu cử tỉnh Quảng Nam đã tổ chức bầu cử sớm tại xã đảo Tân Hiệp - Cù lao Chàm, thành phố Hội An.

Đúng 7h sáng, 5 khu vực bỏ phiếu ở 4 thôn trong xã đã đồng loạt khai mạc cuộc bầu cử. Trước đó, đông đảo bà con cử tri đã đến các điểm bầu cử từ rất sớm để tra cứu lại các thông tin cần thiết trước khi trực tiếp cầm lá phiếu bầu ra những người đủ đức, đủ tài để bầu vào bộ máy nhà nước các cấp.

Toàn tổ bầu cử số 4 - Thôn Cấm Thôn có 452 cử tri, trong đó, đa số là ngư dân, một phần làm nghề buôn bán; đặc biệt, tại đây còn có 189 cử tri vãng lai là các đơn vị bộ đội, cán bộ hải đăng, đội khai thác yến trên đảo Cù Lao Chàm.

Để đảm bảo cho các cử tri có mặt đông đủ trong ngày bầu cử thực hiện quyền công dân của mình, từ nhiều tuần qua bên cạnh việc tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, UBMTTQVN xã Tân Hiệp và các Thôn còn tổ chức các buổi mạn đàm để cử tri trong thôn nắm, hiểu hơn về lý lịch, trình độ, năng lực của các ứng cử viên, từ đó có cơ sở để lựa chọn, bầu cử. Đồng thời, các thành viên của Ủy ban Bầu cử xã, thôn liên tục tuyên truyền để bà con nắm vững các quy định liên quan đến bầu cử như: Luật bầu cử, thời gian bầu cử, cơ cấu bầu số đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp lần này… Nhờ vậy, đến thời điểm khai mạc, 100% số tàu thuyền của ngư dân trong thôn đánh bắt trên biển đã về đảo để tham gia bầu cử.

Khai mạc bầu cử tại thôn Bãi Ông – xã đảo Tân Hiệp- Ảnh: Quốc Hải

Tại tổ bầu cử số 3 thôn Bãi Làng có 383 cử tri , trong đó có 33 cử tri vãng lai sẽ bầu 5/3 đại biểu Quốc hội khóa XIV, 7 bầu 4 đại biểu HĐND tỉnh, 8 bầu 5 đại biểu HĐND thành phố Hội An và 8 bầu 5 đại biểu HĐND xã Tân Hiệp.

Chính trị viên Biên đội 28 thuộc Hải Đoàn 48 Bộ Đội Biên Phòng cho biết: “Chúng tôi xa đơn vị nên phải liên hệ với Tổ bầu cử tại xã đảo để tham gia bầu cử và cũng rất vinh dự được tham gia bầu đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp. Qua đây cũng thấy được trách nhiệm là phải nghiên cứu và sáng suốt lựa chọn các ứng cử viên đủ đức đủ tài. Chúng tôi cũng gửi gắm các đại biểu được bầu sẽ phát huy hết khả năng để xây dựng quê hương, đất nước.”

Tại khu vực bầu cử số 1, thôn Bãi Hương, nơi xa nhất của xã đảo Tân Hiệp, nhiều ngư dân vừa mới tham gia đánh bắt trên biển về đã cấp tốc đến khu vực bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình và cho biết thông qua sóng Đài phát thanh Duyên hải và máy I-com trên tàu, họ cùng bạn đi biển đã biết được 19.5 là ngày bẩu cử sớm tại xã đảo Tân Hiệp. Vì thế, dù kế hoạch của đợt đánh bắt còn hơn 1 tuần nữa mới về nhưng họ đã đivào tham gia bầu cử theo quy định. Lần đầu tiên đi bầu cử, anh Nguyễn Đăng Chín ở Tổ 2 thôn Bãi Hương bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi đi bầu cử, nói chung là cảm thấy rất vui vì đã thực hiện được quyền của mình”.

Trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức bầu cử tại xã đảo Tân Hiệp, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam đã đánh gia cao nỗ lực chuẩn bị cũng như khi thế ngày hội toàn dân trên đảo tiền tiêu này. “Khí thế của nhân dân chúng ta tổ chức ngày hội bầu cử tại xã đảo là rất tốt, bà con ai nấy đều đến với niềm hân hoan, phấn khởi. Điều này thể hiện ý thức, trách nhiệm của cử tri, thứ hai, đây cũng là kết quả của công tác tuyên truyền, công tác chuẩn bị chu đáo của thành phố Hội An và xã Tân Hiệp” - Ông Đinh Văn Thu nói./.

 

Quân - Dân cùng đi bầu cử tại thôn Cấm

 

Hành quân đến điểm bầu cử

 

 

Lãnh đạo tỉnh và thành phố dự lễ khai mạc tổ bầu cử số 4 - Thôn Cấm

 

 

 

DTT

Lượt xem:  514 Bản in Quay lại

Tin đã đưa