Quảng Nam chi 32 tỷ đồng thu hút nhân tài
Quảng Nam chi 32 tỷ đồng thu hút nhân tài (11/05/2015)
Ngoài việc hưởng lương và chính sách theo quy định hiện hành của Nhà nước, những nhân tài trong diện thu hút còn được hỗ trợ kinh phí, xem xét quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo…

Ngày 9/10, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về Đề án thu hút sinh viên tốt nghiệp đại học, sau đại học về làm việc tại tỉnh nhà với tổng kinh phí thực hiện hơn 32 tỷ đồng.

Chính sách này dành cho sinh viên có hộ khẩu thường trú ở Quảng Nam hoặc có cha, mẹ, vợ, chồng đang sinh sống và công tác trong tỉnh. Theo quy định, tiến sĩ không quá 35 tuổi, thạc sĩ không quá 30 tuổi, sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc không quá 25 tuổi.

Đối với sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài được ưu tiên không yêu cầu về xếp loại tốt nghiệp và được hỗ trợ 50 triệu đồng khi trở về nước làm việc.Những người được thu hút ngoài việc hưởng lương và các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành còn được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí một lần khi làm nhiệm vụ. Cụ thể, tiến sĩ là 300 triệu đồng, thạc sĩ 100 triệu đồng, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 50 triệu đồng và tốt nghiệp loại giỏi được 30 triệu đồng.

Việc thu hút nhân tài ở các địa phương thường kèm theo nhiều chính sách hấp dẫn. 
Ảnh minh họa


Trường hợp sinh viên được thu hút về làm việc tại các huyện trung du và miền núi như Nông Sơn, Tiên Phước, Hiệp Đức được tăng thêm một lần so với mức hỗ trợ trên; về các huyện Bắc Trà My, Nam Giang, Đông Giang được tăng thêm 2 lần và các huyện Nam Trà My, Phước Sơn, Tây Giang được tăng thêm 3 lần.

Ngoài ra, các sinh viên được thu hút còn được hưởng chính sách ưu đãi như được xem xét quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo nếu quá trình làm việc đạt hiệu quả tốt; được tạo điều kiện tham gia thi, xét tuyển công chức và viên chức. Riêng trình độ tiến sĩ sẽ được ưu tiên tiếp nhận vợ hoặc chồng vào làm việc tại các cơ quan hành chính…

Theo Sở Nội Vụ Quảng Nam

Lượt xem:  713 Bản in Quay lại

Tin đã đưa