Chưa thể lưu thông qua cầu Cửa Đại
Chưa thể lưu thông qua cầu Cửa Đại (21/05/2015)
Hôm qua, Báo Quảng Nam liên tục nhận phản ảnh của nhiều người dân xã Cẩm Thanh, TP.Hội An qua đường dây nóng về việc chủ đầu tư và đơn vị thi công cấm không cho người dân qua lại cầu Cửa Đại.

 

Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam, đại diện các đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng công trình 510, Công ty CP Xây dựng công trình 585 và Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai - đơn vị làm chủ đầu tư khẳng định, việc cấm người và phương tiện qua lại cầu Cửa Đại là hoàn toàn hợp lý. Bởi, hiện nay cầu chưa hoàn thành và vẫn đang trong giai đoạn thi công nước rút, rất nguy hiểm. Trên cầu còn ngổn ngang vật liệu, lỡ người đi đường xảy ra tai nạn thì đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ là người chịu trách nhiệm, vì công trình chưa được bàn giao đưa vào sử dụng. Còn trước đó có việc người dân qua lại là do đi theo xe vận chuyển vật liệu lên công trình. Tuy nhiên trong lúc người dân qua lại đã bất cẩn xảy ra tai nạn, khiến một thanh niên bị gãy chân, ngoài ra xuất hiện tình trạng vật liệu xây dựng bị mất mát quá nhiều, cả tài sản của công nhân cũng bị mất cắp… Trước tình trạng đó, để đảm bảo trật tự an toàn, các đơn vị buộc phải cấm người dân qua lại cầu Cửa Đại, đây cũng là thực hiện đúng quy định an toàn lao động đối với công trình đang thi công. Điều này sẽ được các đơn vị giải thích, phân tích cho người dân hiểu.

Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai cho biết, cầu Cửa Đại hiện còn 4 hạng mục quan trọng đang thi công, gồm: lát gạch lề, lắp ráp lan can, thảm nhựa và gắn điện chiếu sáng. Đây là những công việc đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật thi công. Dự kiến, cầu Cửa Đại sẽ thông xe vào cuối tháng 6.2015.

UBND Phường Cửa Đại

Lượt xem:  836 Bản in Quay lại

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường