UBND phường Cẩm An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022
UBND phường Cẩm An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022 (22/08/2022)
Chiều ngày 19/8/2022, tại hội trường UBND phường, đồng chí Đinh Dũng - Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường Cẩm An đã chủ trì Hội nghị tổng kết Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022.
Tham dự Hội nghị có đại biểu Đồn Biên phòng Cửa Đại, đại biểu BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, tập thể BCH PCTT&TKCN phường, đại biểu các ngành, đoàn thể phường, đại biểu các trường học, ban Bảo vệ dân phố, đội bảo vệ và cứu hộ bãi tắm An Bàng cùng Chi ủy, quân dân chính các khối phố.

Năm 2021, năm thiên tai bão lũ xảy ra không quá khốc liệt như năm 2020. Tình hình diễn biến sạt lở hiện nay không còn phức tạp như những năm trước nhưng cần xây dựng phương án đề phòng để ngăn ngừa bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất của Nhân dân và nhà nước. Công tác PCTT&TKCN được địa phương chủ động triển khai thực hiện ngay từ đầu năm; phối hợp và hỗ trợ tốt trong công tác ứng phó khắc phục kịp thời; nhận thức cộng đồng, năng lực quản lý rủi ro thiên tai của lãnh đạo và Nhân dân được nâng cao; đặc biệt, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, công tác thông tin về dự báo, cảnh báo thiên tai được thực hiện nhanh, kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, giúp các ban ngành, khối phố và người dân chủ động trong chỉ đạo, phòng ngừa và ứng phó; trang thiết bị phục vụ PCTT & TKCN được địa phương quan tâm đầu tư mua sắm, bổ sung kịp thời…nên đã giảm thiểu rất lớn các thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn phường, đặc biệt là không để thiệt hại về tính mạng con người.

Song, bên cạnh những kết quả đạt được, hiện tại công tác phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai của địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là khi bờ biển vẫn còn sạt lở. Thêm vào đó, một bộ phận nhân dân còn chủ quan trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn.

Dịp này, lãnh đạo địa phương đã tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các đơn vị, khối phố chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, chủ động ứng phó nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản do những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, nước biển dâng và thiên tai gây ra, đồng thời bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; Bảo vệ an toàn các công trình kết cấu hạ tầng nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống và khắc phục nhanh hậu quả do thiên tai gây ra; đảm bảo hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra bình thường, thuận lợi; tiếp tục kiện toàn Đội xung kích PCTT phường và các khối phố. Trong đó, chú trọng không để xảy ra thiệt hại về tính mạng nhân dân;đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại cho diện tích sản xuất nông nghiệp, TTCN khi có thiên tai xảy ra; bảo vệ an toàn cho các công trình kết cấu hạ tầng, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; đảm bảo 100% người dân có đủ lương thực, thực phẩm và thuốc chữa bệnh khi có dịch bệnh diễn ra đồng thời với thiên tai, bão lũ; đảm bảo không để xảy ra lây lan dịch bệnh Covid-19 khi sơ tán nhân dân phòng, tránh bão, lũ.

 

Thùy Dung

Lượt xem:  144 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường