UBND phường Cẩm An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021
UBND phường Cẩm An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 (16/09/2021)
Sáng ngày 01 tháng 9 năm 2021, UBND phường Cẩm An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, đề ra phương án năm 2021.

Đối với địa phương Cẩm An, công tác PCTT & TKCN đã được lãnh đạo, các ngành đoàn thể, các khối phố chủ động triển khai thực hiện ngay từ đầu năm; củng cố kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại phường, Lực lượng xung kích tại các khối phố; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân, công tác thông tin về dự báo, cảnh báo thiên tai được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, giúp các ban ngành, khối phố và người dân chủ động trong chỉ đạo, phòng ngừa và ứng phó; trang thiết bị phục vụ PCTT & TKCN được địa phương quan tâm đầu tư mua sắm, bổ sung kịp thời…

Qua thống kê năm 2020 có 02 cơn bão mạnh ảnh hưởng đến địa phương Cẩm An. Trong đó, ảnh hưởng mạnh nhất là cơn bão số 9, do bão đổ bộ trùng với thời điểm triều cường nên đã gây sạt lở khu vực bờ biển phường Cẩm An. Nhờ vào công tác dự lường, ứng phó, triển khai đồng bộ các phương án đề ra, đặc biệt là hỗ trợ nhân dân chằn chống nhà cửa, di dời người và tài sản ở khu vực xung yếu đến nơi an toàn, từ đó đã giảm thiểu rất nhiều thiệt hại về tài sản của nhân dân, không để thiệt hại về tính mạng con người.

Sau khi bão lũ đi qua, địa phương đã huy động cán bộ và nhân dân, cùng các cơ sở kinh doanh trên địa bàn khẩn trương khắc phục cây cối và dây điện ngã đỗ, tập trung kè bảo vệ bờ biển, trả lại cảnh quan bãi tắm, tạo điều kiện để người dân sản xuất kinh doanh.

Trên lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, năm 2020 trên địa bàn phường xảy ra 02 trường hợp đuối nước khi tắm biển, 01 trường hợp bị tai nạn trong lúc đánh bắt hải sản trên biển. Địa phương đã chỉ đạo các lực lượng dân quân, công an, đội bảo vệ và cứu hộ bãi tắm An Bàng cùng nhân dân phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Đại tìm kiếm thi thể nạn nhân đưa vào bờ bàn giao cho gia đình.

  Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Ông Đinh Dũng - Chủ tịch UBND , Trưởng ban BCH PCTT-TKCN phường đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua; đề nghị các ban ngành cần khẩn trương bổ sung, hoàn thiện các phương án PCTT-TKCN phù hợp với tình hình thiên tai và điều kiện thực tế tại địa phương; cũng cố, kiện toàn phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của BCH PCTT-TKCN; tiến hành rà soát phương tiện, vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác PCTT-TKCN, tăng cường công tác tuyên truyên trên phương tiện thông tin đại chúng; Duy trì chế độ trực 24/24 khi có thiên tai xảy ra.

Dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2020.

Trần Văn Diễn

Lượt xem:  222 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường