Thành phố Hội An tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà Nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đợt 2 năm 2015
Thành phố Hội An tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà Nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đợt 2 năm 2015 (21/07/2015)
Thành phố Hội An tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà Nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đợt 2 năm 2015

Chiều ngày 20/7, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hội An long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 35 Mẹ trong toàn thành phố đợt 2 năm 2015 nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015).

Đồng chí Phó Bí thư Thành  ủy Trần Ánh  phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Kiều Cư, Bí thư thành ủy Hội An và các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, phường trong toàn thành phố.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Dũng trao Bằng Danh hiệu vinh dự nhà nước cho Mẹ Việt Nam anh hùng

 Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vĩ đại của dân tộc, thành phố Hội An đã có trên 2597 liệt sĩ, 928 thương binh, 128 bệnh binh, 225 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… Với sự đóng góp to lớn đó, thành phố Hội An vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng  nhiều danh hiệu của Nhà nước.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Kiều Cư  chúc mừng các thân nhân Mẹ vừa được nhận danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Toàn cảnh buổi lễ

          Để ghi nhận và thể hiện sự biết ơn những cống hiến vô giá của những người mẹ, người vợ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các Mẹ. Từ năm 1994, thực hiện Pháp lệnh của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", đến hết năm 2014, thành phố đã có 409 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng". Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong thành phố đã thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống của các mẹ bằng các hoạt động tri ân, phong trào đền ơn đáp nghĩa như: Phụng dưỡng, tặng quà, thăm hỏi, động viên và xây dựng nhà tình nghĩa... Năm 2015, Thành uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố đã chỉ đạo tổ chức 02 đợt lễ tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 97 Mẹ.

          Việc trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” nhằm ghi nhận và tôn vinh những công lao to lớn của các Mẹ đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc. Đảng và Nhà nước bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời giáo dục thế hệ trẻ, động viên các tầng lớp nhân dân tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ra sức thi đua lao động, học tập nhằm xây dựng quê hương đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

PNV

Lượt xem:  403 Bản in Quay lại

Tin đã đưa