Đảng uỷ- HĐND- UBND-UBMT phường Cửa Đại tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
Đảng uỷ- HĐND- UBND-UBMT phường Cửa Đại tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) (18/11/2022)
Vào chiều ngày 17/11/2022, tại nhà Đa năng trường tiểu học Đỗ Trọng Hường, Đảng uỷ- HĐND-UBND-UBMT phường Cửa Đại tổ chức gặp nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân- UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; đồng chí Tống Quốc Hưng- Thành uỷ viên, Trưởng phòng VHTT thành phố; Thầy Nguyễn Văn Dương- Trưởng phòng GD ĐT thành phố và hơn 180 thầy cô giáo các trường THCS Phan Bội Châu, Tiểu học Đỗ Trọng Hường, Tiểu học Cẩm An, Mẫu giáo Cửa Đại và các thầy cô đã về hưu trên địa bàn phường Cửa Đại.

 

                       Trong diễn văn gặp mặt do đ/c Lê Công Sỹ- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường đã nêu, Phát huy truyền thống hiếu học của xã Cẩm An củ, từ ngày thành lập phường Cửa Đại đến nay, trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn về nhiều mặt, toàn phường có 02 trường là trường Mầm non và trường Tiểu học. Thời điểm lúc bấy giờ, cơ sở vật chất thiếu thốn, một bộ phận không nhỏ phụ huynh chưa quan tâm đến việc học hành của con em vì thế trong nhiều năm qua chất lượng giáo dục còn thấp so với mặt bằng chung của thành phố, thế nhưng vượt qua tất cả khó khăn, các thầy các cô đã dành trọn tâm huyết và tinh thần trách nhiệm để chăm dạy các em. Mới ngày nào cơ sở vật chất của 02 trường còn khó khăn, mỗi trường có nhiều điểm trường, cơ sở vật chất xuống cấp, không đủ để phục vụ nhu cầu dạy và học của con em địa phương. Trước thực trạng đó, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT phường đã tham mưu thành phố, phòng GD & ĐT thành phố quan tâm đầu tư, song song với đó, UBND phường đã xây dựng, trình HĐND phường ban hành Nghị quyết chuyên đề về giáo dục giai đoạn 2014-2018 trên địa bàn phường, tính đến cuối nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết, đã đầu tư 19 phòng học và phòng chức năng kiên cố phục vụ nhu cầu dạy và học tại các nhà trường. Ngoài ra, các nhà trường cũng đã chủ động tham mưu các cấp đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy học trong tình hình mới. Bên cạnh đó, chất lượng của học sinh được tập trung chỉ đạo nên những năm gần đây chất lượng chung được nâng lên qua từng năm, những năm gần đây không có học sinh bỏ học giữa chừng, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi ra lớp cao hơn so với trước.  

                Đội ngũ giáo viên trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn đạt gần 30%, hàng năm đều có giáo viên đạt giải qua các cuộc thi của các cấp; các nhà trường đều đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. 

              

              Cũng trong buổi gặp mặt, UBND phường đã khen tặng 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong trong tác giáo dục tại địa phương trong năm 2022.

              Song song với hoạt động kỷ niệm 40 năm, dịp này Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT phường cũng đã thăm, tặng hoa chúc mừng phòng GD&ĐT thành phố, trường THPT Trần Hưng Đạo.

 

UBND phường Cửa Đại

Lượt xem:  128 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường