Mặt trận phường Cửa Đại tổ chức Hội nghị phản biện Phương án PCTT-TKCN năm 2021
Mặt trận phường Cửa Đại tổ chức Hội nghị phản biện Phương án PCTT-TKCN năm 2021 (22/09/2021)
Thực quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường năm 2021. Chiều ngày 25/8 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về Phương án phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại địa phương năm 2021.

         Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Sinh Bí thư Đảng ủy phường; đại biểu Thường trực HĐND; Chủ tịch và các PCT UBND; Trưởng, phó Ban Chỉ huy PCTT-TKCN;  Ban Thường trực MT phường; đại biểu văn phòng HĐND-UBND phường, các ngành liên quan;  các đc Bí thư Chi bộ, trưởng ban Công tác Mặt trận, trưởng 3 khói phố; đại biểu Đồn Biên phòng Cửa Đại và đại diện các tổ đội sản xuất trên biển tại địa phương.

          Ông Ngô Xuân Đông PCT UBND, Phó ban chỉ huy PCTT-TKCN của  phường trình bày Dự thảo Phương án PCTT-TKCN của phường năm 2021 

          Hội nghị đã tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi với 7 ý kiến tham gia phản biện tập trung vào các  nội dung như : Việc dự báo, công tác chuẩn bị, nhiệm vụ cụ thể của BCH, ngành, đoàn thể liên quan; phương châm 4 tại chổ; xử lý trước khi bão đến, khi bão đến và sau bão trong đó chú trọng công tác di dời dân khi có chủ trương của thành phố, phân phân công cụ thể cán bộ BCH, cán bộ phường, phối hợp với các khối phố đến từng hộ trên 35 tổ dân cư để nắm chắc số lượng người đi sơ tán tập trung, di dời tại  chổ đến các nhà kiên cố, người tự di dời đến nhà bà con và các dịch vụ lưu trú ở tuyến trên; số lượng người già, phụ nữ, trẻ em, người tàn tật, ốm đau... có như vậy mới có phương án đề nghị thành phố điều động xe và nắm chắc số liệu báo cáo. Trong sơ tán Nhân dân phải lưu ý đến công tác phòng chống dịch covid-19.

Ông Lê Công Kha Đội trưởng đội câu phát biểu đóng góp ý kiến

           Sau Hội nghị Ban Thường Ủy ban MTTQ Việt Nam  phường tổng hợp nội dung phản biện, góp ý vào Dự thảo phương án PCTT-TKCN  năm 2021 gởi UBND, BCH PCTT-TKCN nghiên cứu, bổ sung phù hợp phục vụ Hội nghị  tổng kết  công tác PCTT-TKCN năm 2020, triển khai Phương án năm 2021 sắp đến.

Trần Ngọc Thanh - CT. UBMTTQVN phường

Lượt xem:  198 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 8 1 2 3 4 5 6 7 8
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường