UBND phường Cửa Đại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2020, triển khai phương án 2021
UBND phường Cửa Đại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2020, triển khai phương án 2021 (09/09/2021)
Chiều ngày 9/9/2021, UBND phường Cửa Đại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai phương án năm 2021

       Chiều ngày 9/9/2021, UBND phường Cửa Đại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai phương án năm 2021.

             Năm 2020, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình hình thời tiết và thiên tai diễn biến bât thường, cực đoan nên đã có 14 cơn bão và 02 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó có 04 cơn bão (bão số 5,6,9,13) ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Nam gây sạt lỡ nghiêm trọng bờ biển Cửa Đại (đặt biệt là bãi tắm chính và khu vực dãy nhà hàng ven biển Cửa Đại).

          Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; trong năm, UBND phường đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, kịp thời từ khâu phòng ngừa, ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả góp phần không gây thiệt hại về người, hạn chế thiệt hại tài sản của nhân dân và nhà nước. Thực hiện hiệu quả phương án “04 tại chỗ” không để bị động, lung túng khi có tình huống xảy ra. Về công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển, trong năm có một số phương tiện bị hỏng máy trong lúc khai thác được bạn nghề giúp đỡ đưa vào bờ. Ngoài ra BCH PCTT của phường làm tốt công tác phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa Đại, các nghành chức năng giúp đỡ những phương tiện không may trong lúc hành nghề bị chết máy gặp sóng to gió lớn vào bờ một cách an toàn.

          Bên cạnh đó công tác PCTT-TKCN trên địa bàn vẫn còn một số tồn tại, vướng mắc như: việc huy động lực lượng khắc phục hậu quả chưa đáp ứng yêu cầu với tình hình thực tế, nhất là khắc phục Bãi tắm Cửa Đại. Lực lượng thanh niên xung kích trong công tác ứng phó còn nhiều hạn chế; ý thức của một bộ phận nhân dân còn chủ quan trong việc chằng chống nhà cửa, gia cố các điểm sản xuất kinh doanh và trong việc sơ tán đến nơi cao ráo.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận về một số vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong thực hiện công tác PCTT-TKCN năm 2020 đồng thời thống nhất một số giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phòng chống thiên tai năm 2021.

          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đ/c Lê Công Sỹ - Chủ tịch UBND , Trưởng ban BCH PCTT-TKCN phường đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua. Đ/c đề nghị các ban ngành cần khẩn trương bổ sung, hoàn thiện các phương án PCTT-TKCN phù hợp với tình hình thiên tai và điều kiện thực tế tại địa phương; cũng cố, kiện toàn phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của BCH PCTT-TKCN; tiến hành ra soát phương tiện, vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác PCTT-TKCN, tang cường công tác tuyên truyên trên phương tiện thông tin đại chúng; Duy trì chế độ trực 24/24 khi có mữa bão, lũ lụt xảy ra.

          Dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT-TKCN năm 2020.

UBND phường Cửa Đại

Lượt xem:  188 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường