Cẩm Thanh phát động phong trào ra quân dọn vệ sinh môi trường
Cẩm Thanh phát động phong trào ra quân dọn vệ sinh môi trường (30/12/2020)
Nhằm tạo cảnh quan môi trường của địa bàn xã ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và toàn thể người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Đầu tháng 11/2020 UBND xã đã ban hành kế hoạch về việc phát động phong trào ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Sau hơn 3 tuần thực hiện phong trào bước đầu đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân và đạt được những kết quả đáng mừng. Trên các đường làng, ngõ xóm, cảnh quan môi trường đã trở nên sạch, đẹp hơn, vấn đề ô nhiễm tại các bãi tập kết rác đã được giải quyết. 

Ghi nhận trong đợt ra quân ngày 26 và 27/12, ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân dân đã tập trung đông đủ tại các địa điểm được phân công từ trước để sẵn sàng cho ngày ra quân lao động vệ sinh môi trường. Với dụng cụ cuốc, xẻng, chổi, liềm, rựa, hốt rác, bì đựng rác... được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ...bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, phát quang bờ bụi rậm, làm sạch lòng lề đường, tập kết toàn bộ rác thải về đúng nơi quy định, đảm bảo môi trường thông thoáng, xanh, sạch đẹp trên các tuyến đường, khuôn viên trường học, công sở, nhà văn hóa, các điểm chợ và khu vực công cộng. Tham gia hoạt động mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ.

Ông Bùi Minh Thuận – Phó chủ tịch UBND xã cho biết “Phong trào ra quân dọn VSMT bước đầu đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhân dân chưa tham gia tích cực, chúng tôi sẽ tiếp tục phát động sự tham gia hưởng ứng trong toàn thể nhân dân. Mục tiêu các thôn, các khu dân cư đều phải xanh, sạch và đẹp. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường trong xây dựng Nông thôn mới, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội. Bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày”.

bà con nhân dân ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các điểm nóng về môi trường

Đoàn viên - Thanh niên ra quân bóc, gỡ quảng cáo không đúng qui định

Học sinh và giáo viên các trường đồng loạt hưởng ứng phong trào

Lượt xem:  295 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Website các phòng ban - xã phường