Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp - Thủy hải sản năm 2020
Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp - Thủy hải sản năm 2020 (23/12/2020)
Sáng ngày 18/12, UBND xã Cẩm Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp - Thủy hải sản năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đ/c Bùi Minh Thuận – Phó chủ tịch UBND, trưởng ban nông nghiệp xã chủ trì, Đ/c Trần Chiến Phó bí thư thường trực Đảng ủy dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm qua tình hình kinh tế trong nước nói chung và trên địa bàn thành phố Hội An, xã Cẩm Thanh nói riêng gặp nhiều khó khăn. Đặc  biêt dịch COVID-19, thiên tai bão lụt, dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến việc phát triển hai ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của BTV Đảng ủy xã, sự điều hành, quản lý của UBND, sự phối hợp với các đoàn thể và các ngành liên quan cùng sự nỗ lực của nhân dân trên toàn địa bàn đã vượt qua khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất đề ra.

Tình hình sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Diện tích gieo sạ: 59,4 ha/59,4 ha  đạt 100% kế hoạch. Năng suất bình quân 64 tạ/ ha. Sản lượng: 737 tấn/ 713 tấn đạt 106.59% kế hoạch. Các tuyến giao thông nội đồng, Kênh mương nội đồng và các hệ thống tưới tiêu tiếp tục được đầu tư xây dựng và nâng cấp. HTX rau hữu cơ thôn Thanh Đông sản xuất có hiệu quả hơn. Tổng sản lượng thu được từ rau củ quả  đạt cả năm là 6.900 kg, Tổng doanh thu từ rau ước đạt 264 triệu đồng .  

Về nuôi trồng và khai thác thủy hải sản: Công tác kiểm tra tình hình dịch bệnh, môi trường được các cơ quan chuyên môn hướng dẫn thực hiện thường xuyên, qua đó thông báo kịp thời đến bà con nuôi tôm những thông tin cần thiết phục vụ NTTS. Bên cạnh đó bà con nông dân đã chủ động đầu tư có chất lượng từ việc dọn ao, hồ; đầu tư các thiết bị máy móc, điện ba pha; đầu tư con giống từ các công ty có uy tín nên đã đem lại hiệu quả rõ rệt trong quá trình nuôi. Vận động bà con ngư dân ra khơi bám biển, đầu tư sắm mới thêm ngư lưới cụ và đã di chuyển ngư trường đánh bắt nên hiệu quả trong mỗi chuyến biển được nâng lên. Đã có 05 chủ tàu được hỗ trợ tiền dầu theo quyết định 48/CP của chính phủ.

Năm 2021 địa phương tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất trên cây lúa, rau màu. Tuân thủ chặt chẽ cơ cấu giống và lịch thời vụ. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, tình hình sâu bệnh và công tác diệt chuột ngay từ đầu vụ. Đảm bảo nước tưới cũng như kịp thời xử lý nước mặn. Hỗ trợ 100% giống lúa với định mức 04kg/sào cho toàn bộ diện tích đất lúa trên toàn địa bàn xã với kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Triển khai và thực hiện tốt công tác chỉ đạo sản xuất thủy sản, đảm bảo nuôi trồng đúng lịch thời vụ, đa dạng hóa các đối tượng nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên và sinh thái của thủy vực. Tăng cường các hoạt động khuyến ngư, phổ biến các thông tin về KHKT, về ngư trường, nguồn lợi đến bà con ngư dân.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Trần Chiến đã ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh chỉ đạo kịp thời và đúng hướng của ban nông nghiệp trong việc chỉ đạo, tổ chức sản xuất nông nghiệp, thủy hải sản trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong năm tới địa phương cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản suất năm 2021 đã đề ra.

Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân xã cũng đã trích kinh phí khen thưởng cho 3 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, thủy hải sản năm 2020. 

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, thủy hải sản năm 2020

Lượt xem:  268 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Website các phòng ban - xã phường