Hội nạn nhân CĐDC/DIOXIN xã Cẩm Thanh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ (2020- 2025)
Hội nạn nhân CĐDC/DIOXIN xã Cẩm Thanh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ (2020- 2025) (15/12/2020)
Sau một ngày làm việc, đại hội lần thứ III Hội NNCĐDC/DIOXIN xã Cẩm Thanh nhiệm kỳ (2020- 2025) bế mạc vào ngày 20/11 vừa qua. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Võ Thị Hóa AHLLVTND- Chủ tịch Hội NNCĐ DC/DIOXIN tp Hội An, PBTTT –Trưởng khối đân vận Đảng ủy- CT HĐND xã Cẩm Thanh Trần Chiến và trên 40 hội viên đã về dự.

Xã Cẩm Thanh là địa phương có người bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin đứng thứ 2 thành phố. Toàn xã hiện có 32/138 người được xác định bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin thế hệ thứ 1 đến thế hệ thứ 3. Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Cẩm Thanh trong những năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu, kinh phí hoạt động hạn hẹp, Các hội viên đã cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Với quyết tâm “vượt lên chính mình” nhiều hội viên là nạn nhân chất độc da cam trong xã đã và đang vươn lên, bằng chính nội lực của mình và bằng sự giúp đỡ, động viên của Đảng, nhà nước và toàn xã hội. Hội đã góp phần cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội. Ngoài các chế độ đãi ngộ của Đảng và Nhà nước, các nạn nhân bị phơi nhiễm còn nhận được được sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức đơn vị, đoàn thể, nhà hảo tâm, ủng hộ hàng trăm triệu đồng, riêng Hội NNCĐ DC/DIOXIN thành phố hỗ trợ trên 600 triệu đồng để sửa chữa nhà ở cho các bệnh nhân đặc biệt nghèo khó. Riêng năm 2020 dù khủng hoảng bởi đại dịch Covid 19 nhưng Hội cũng đã vận động hơn 30 triệu đồng bổ sung cho nguồn quỹ động hoạt của Hội, nhờ nguồn này Hội có điều kiện thăm ốm đau, hỗ trợ khám chữa bệnh, viếng tang, trợ cấp đột xuất, và giúp cải thiện cuộc sống cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.  

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội NNCĐ DC/DIOXIN xã Cẩm Thanh 5 năm qua, Chủ tịch Hội NNCĐ DC/DIOXIN thành phố Võ Thị Hóa nhiệt liệt biểu dương đồng thời định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới Hội cần tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, phối hợp với MTTQ, Đài truyền thanh đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiếp tục thực hiện Chỉ thị 43 của TW Đảng và Thông thư 06 cuả Tỉnh ủy Quảng Nam về giải quyết hậu quả chất độc da cam, từ đó tạo mọi diều kiện thuận lợi, giúp đỡ cho Hội hoạt động ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại Đại hội PBTTT Đảng ủy xã Trần Chiến ghi nhận là một trong những tổ chức Hội đặc thù, Hội NNCĐ DC/DIOXIN xã nhà đã có nhiều nổ lực vượt qua khó khăn, tích cực vận động quyên góp giúp đỡ cho nhiều nạn nhân da cam có cuộc sống ổn định và vươn lên, góp phần cùng hệ thống chính trị giải quyết có hiệu quả bài toán về an sinh xã hội.

Đại hội lần thứ III Hội NNCĐ DC/Dioxin Xã Cẩm Thanh đã bầu ra BCH mới gồm 5 thành viên, ông Trần Ngộ Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội NNDC/DIOXIN nhiệm kỳ (2020- 2025). Đại hội cũng đã cử đoàn đại biểu đi dự đại hội lần thứ III Hội NNCĐ DC/DIOXIN tp Hội An gồm 3 thành viên. 

BCH Hội NNCĐ DC/Dioxin xã khóa III ra mắt Đại hội cùng với đ/c Võ Thị Hóa AHLLVTND- Chủ tịch Hội NNCĐ DC/DIOXIN tp Hội An và đ/c Trần Chiến PBTTT Đảng ủy xã (bìa trái)

Lượt xem:  116 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Số liệu tổng hợp

Website các phòng ban - xã phường