Cẩm Thanh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019
Cẩm Thanh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 (27/02/2020)
Sáng ngày 27/2, xã Cẩm Thanh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2015- 2019) tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và phát động phong trào thi đua yêu nước mới 2020 và cho cả giai đoạn (2020- 2025). Đồng chí Nguyễn Hùng Linh - Chủ tịch UBND xã kiêm chủ tịch HĐTĐKT chủ trì Hội Nghị.

5 năm qua (2015- 2019), phong trào thi đua yêu nước xã Cẩm Thanh tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo ngày càng thiết thực, hiệu quả. UBND - Hội đồng Thi đua Khen thưởng xã đã chú trọng thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, các cá nhân điển hình tiên tiến, quan tâm khen thưởng đối với các tập thể, người lao động trực tiếp.

   Xã đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế mới, động lực mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH; trong đó có 3 chỉ tiêu vượt kế hoạch trong đó bao gồm TM-DL, VHXH –QPAN và 5 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,41%.  Trên lĩnh vực xây dựng ĐSVH cũng đạt nhiều kết quả: Năm năm qua, xã luôn giữ vững tỷ lệ 95% tổng số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 8/9 tộc thực hiện tốt tộc ước.

  Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện hiệu quả, tích cực, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Công tác thực hiện các chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa, lao động việc làm được chú trọng. Năm qua, đã xây, sửa 5 nhà ở cho hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác quốc phòng - quân sự địa phương được thực hiện tốt, các vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ cùng các đoàn thể được quan tâm thực hiện hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên.

     Bên cạnh đó, xã chú trọng phát động các phong trào đua theo chuyên đề như: phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, “Cải cách hành chính”; phong trào “chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”; thi đua chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng Cẩm Thanh (27/9/1964); phong trào thi đua Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ xã lần thứ 18, Qua phong trào thi đua đã phát hiện 84 tấm gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” trên các lĩnh vực.

       Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua và năm 2019, xã được Trung ương tặng Bằng khen cho 2 tập thể, UBND Tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen cho 15 tập thể và cá nhân, UBND TP  tặng giấy khen cho 185 tập thể và cá nhân khác. Chủ tịch UBND xã cũng đã kịp thời tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 250  tập thể, 550 cá nhân, 46 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và 220 lao động tiên tiến. Riêng năm 2019 có 95 tập thể, 125 cá nhân, 12 hộ gia đình và 79 lao động tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Hùng Linh - Chủ tịch UBND xã tặng tặng cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Hội nghị cũng đã tặng trao tặng cờ cho tập thể cán bộ và nhân dân thôn Thanh Đông đơn vị dẫn đầu, tặng giấy khen của UBND thành phố và xã cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hùng Linh –Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND kiêm chủ tịch HĐTĐKT xã đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020. 

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Lượt xem:  410 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Website các phòng ban - xã phường