Xã Cẩm Thanh tổ chức Hội nghị thành lập HTX Rau hữu cơ và du lịch thôn Thanh Đông
Xã Cẩm Thanh tổ chức Hội nghị thành lập HTX Rau hữu cơ và du lịch thôn Thanh Đông (15/11/2019)
Chiều ngày 14/11/2019 tại vườn rau hữu cơ Thanh Đông diễn ra hội nghị xã viên thành lập HTX. Bà Nguyễn Thị Vân Trưởng phòng kinh tế thành phố, ông Nguyễn Hùng Linh Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh về dự và phát biểu chỉ đạo.

  Qua 5 năm sản xuất của tổ sản xuất rau hữu cơ Thanh Đông có những thất bại, và những thành công với nổ lực vươn lên của các thành viên để hôm nay khẳng định thương hiệu của vườn rau trên thương trường, nhiều đối tác trong và ngoài địa phương ký kết hợp đồng cung ứng sản phẩm lâu dài, đặc biệt được Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh là Điểm du lịch sinh thái tiêu biểu năm 2018. Đây là cơ sở thuận lợi để chuyển đổi mô hình sản xuất.  Căn cứ Luật HTX năm 2013 hội nghị nhất trí thông qua điều lệ,và phương án sản xuất của HTX. Điều lệ gồm 5 chương và 33 điều quy định chi tiết các hoạt động của HTX, trách nhiệm của Hội đồng quản trị, quyền và nghĩa vụ của xã viên. HTX rau hữu cơ và du lịch thôn Thanh Đông gồm 10 hộ thành viên, có tài sản cố định hơn 10.000 m2 đất sản xuất, vốn điều lệ là 50 triệu đồng, vốn cổ đông mỗi thành viên là 5 triệu đồng.

   Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hùng Linh một lần nữa xác định tư tưởng, mục tiêu hướng đến trong tương lai của HTX, Chủ tịch hứa sẽ sát cánh cùng bà con, mong muốn cuối cùng của Đảng bộ, chính quyền địa phương là làm cho HTX mạnh lên, đời sống kinh tế của mọi thành viên HTX ổn định và có thu nhập cao hơn, góp phần nâng cao thương hiệu của vườn rau trên thương trường.

    Hội nghị đã thống nhất cao bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, ông Phạm Mèo được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm giám đốc điều hành HTX.

Lượt xem:  407 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Website các phòng ban - xã phường