Ủy ban MTTQVN phường Cẩm An tổ chức Hội nghị “Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân phường Cẩm An năm 2022"
Ủy ban MTTQVN phường Cẩm An tổ chức Hội nghị “Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân phường Cẩm An năm 2022" (22/08/2022)
Thực hiện Quy định số 11- QĐ/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND phường Cẩm An, vào sáng ngày 12/8/2022, tại hội trường UBND phường, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN phường Cẩm An tổ chức Hội nghị “Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân phường Cẩm An năm 2022”.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND; đồng chí Đinh Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường. Cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UB MTTQVN, các ngành đoàn thể của phường, cùng các đồng chí Bí thư Chi bộ, Quân dân chính, Ban Công tác Mặt trận và nhân dân các khối phố.
Tại Hội nghị Đồng chí Đinh Dũng thay mặt lãnh đạo địa phương thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn phường trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Phần thảo luận, tham gia ý kiến: bà nhân dân đã bày tỏ sự quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong thời gian qua. Đặc biệt là kinh tế địa phương đã hồi phục, ổn định trở lại sau đại dịch COVID-19, các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm chăm lo chu đáo, cơ sở hạ tầng được đầu tư nhiều, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng đã đi vào nề nếp, xử lý tốt các vấn đề phát sinh, từ đó đã tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và trong quần chúng nhân dân.
Bên cạnh đó, bà con nhân dân đã trao đổi, kiến nghị những vấn đề bức xúc trên địa bàn cần chính quyền các cấp quan tâm, giải quyết như: hiện nay Nhà nước áp dụng mức tính thuế đất phi nông nghiệp quá cao, ở một số tuyến đường ven sông áp giá không phù hợp, có trường hợp bán đất chuyển đi rồi nhưng vẫn gởi thông báo thu thuế. Một số trường hợp lấn chiếm đất đai tại vệt cây xanh khối An Bàng cần xử lý dứt điểm để trả lại mỹ quan đô thị. Hiện nay công tác bầu cử trưởng khối phố đã xong, đề nghị các khối phố khẩn trương củng cố lại con người hoạt động tại các tổ dân phố. Việc hỗ trợ phụ cấp cho các đoàn thể theo quy định khối phố có trên 500 hộ dân mới được hỗ trợ là không hợp lý, cần có sự can thiệp của địa phương để các khối phố đều có hỗ trợ như nhau. Đề nghị địa phương linh động nguồn hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các chi hội, đoàn thể khối phố để động viên họ hoạt động.
Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND phường đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương và ghi nhận kiến nghị cấp có thẩm quyền các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền. Ngoài ra còn một số ý kiến liên quan đến cá nhân, địa phương ghi nhận và chỉ đạo cho bộ phận chuyên môn kiểm tra trả lời cụ thể.
Qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền cho thấy thực tiễn cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề bất cập cần phải quan tâm thực hiện, đặc biệt là giải quyết các chính sách liên quan đến đội ngũ cán bộ không lương, các khoản thu trong dân, công tác quản lý trật tự trên địa bàn. Thông qua đối thoại giúp cấp ủy, chính quyền hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên cơ sở đó có những chủ trương, chính sách phù hợp nhằm xây dựng, phát triển KTXH của địa phương ngày càng phát triển bền vững; góp phần tăng sự hài lòng của tổ chức, người dân đối với chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện dịch vụ hành chính công, thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, làm đòn bẩy để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh, xây dựng Cẩm An trở thành phường đô thị ven biển, giàu đẹp văn minh.

 

Thùy Dung

Lượt xem:  121 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường