Tổng quan về Cẩm An
Giới thiệu > Tổng quan về Cẩm An
Tổng quan
(05/05/2015)
1. Vị trí địa lý

Cẩm An là một phường ven biển nằm cách thành phố Hội An khoảng 3 km về phía Đông, ở trung độ của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, là cửa ngõ đón khách trong nước và quốc tế đến với Hội An, bởi nằm trên trục con đường biển “5 sao” nối từ phía Nam hầm đèo Hải Vân (Đà Nẵng), dọc theo vành đai bờ biển Liên Chiểu - Thuận Phước, qua bán đảo Sơn Trà và xuôi theo bãi biển Non Nước về phố cổ Hội An. Tọa độ địa lý 15054’’ vĩ Bắc, 108020’27’’ kinh Đông; có diện tích tự nhiên 3,1481km2 (trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm: 1,1902 km2). Tổng số hộ 1.376 với 5.841 khẩu, trong đó độ tuổi lao động là: 2.945 người ( lao động nông nghiệp là 165), mật độ dân số 1.718 người/ km2.
Phường Cẩm An có 5 khối phố: An Bàng, An Tân, Tân Thành, Tân Thịnh, Tân Mỹ.
+ Vị trí địa lý :
- Nằm ở phía Đông của thành phố Hội An.
- Phía Đông giáp Biển đông.
- Phía Tây giáp xã Cẩm Hà.
- Phía Nam giáp các phường Cẩm Châu, Cửa Đại.
- Phía Bắc giáp xã Điện Dương, huyện Điện Bàn .
1.2. Địa hình, khí hậu
+ Địa hình :
Địa hình Cẩm An là địa hình cửa sông - ven biển, vừa được ngăn cách bởi con sông Đế Võng (có một đoạn sông thuộc Sông Cổ Cò), vừa có biển. Địa hình nhìn chung thấp dần từ Tây Bắc xuống Đông Nam, độ dốc thoải trung bình 0,0150.
+ Khí hậu .
Do phía Bắc được ngăn bởi dải Hoành Sơn, phía Tây được che bởi khối núi Bắc tỉnh Kon Tum nên cũng như các địa phương khác của Quảng Nam và các tỉnh, thành phố lân cận, ở Hội An nói chung, phường Cẩm An nói riêng không có mùa đông lạnh. Mùa khô từ khoảng tháng 2 đến tháng 8, mùa mưa thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng Giêng năm sau. Nhiệt độ không khí ở Hội An lệ thuộc nhiều vào khí hậu nhiệt đới gió mùa: gió mùa đông bắc, gió mùa tây nam, gió mùa đông – đông nam và chế độ mưa. Nhiệt độ trung bình trong năm là 25,6oC, cao nhất là 39,8oC, thấp nhất là 22,8oC. Chế độ gió cũng có hai mùa rõ rệt: gió mùa đông từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, gió mùa hè từ tháng 4 đến tháng 9. Bão ở khu vực này thường xuất hiện vào các tháng 9,10,11 hàng năm; các cơn bão thường kéo theo những trận mưa lớn gây ngập lụt cục bộ một số khu vực. Lượng mưa trung bình 2066mm.
1.3 Tài nguyên thiên nhiên
Ngoài 6 hecta đất nông nghiệp nằm rải rác dọc truyền sông Đế Võng, khoảng 95% là đất cồn cát. Tuy nhiên, thiên nhiên cũng đã ưu đãi cho nơi đây nguồn tài nguyên sông nước và biển trù phú, đặc biệt có chiều dài bờ biển hơn 07km với cảnh quan tự nhiên trong lành và thảm thực vật khá đa dạng.

 

 

UBND Phường Cẩm An

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường