LỄ GIỖ TỔ NGHỀ GỐM PHƯỜNG THANH HÀ NĂM 2019
LỄ GIỖ TỔ NGHỀ GỐM PHƯỜNG THANH HÀ NĂM 2019 (10/08/2019)
Hằng năm cứ đến ngày mồng 9 & 10 tháng 7 âm lịch người dân Thanh Hà nói chung và Nam Diêu nói riêng phấn khởi tổ chức thường niên Lễ giỗ tổ nghề Gốm nhằm tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã tạo dựng nên nghề Gốm. Đồng thời giáo dục cho con cháu, thế hệ trẻ của làng về nguồn cội, lịch sử cũng như ý thức bảo tồn làng nghề. Góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh làng nghề truyền thống với du khách, giải quyết việc làm cho người dân địa phương để họ yên tâm gắn bó với làng nghề và có ý thức bảo tồn, phát huy nghề gốm truyền thống, gắn liền với việc đào tạo nghề cho thế hệ trẻ.

Năm nay Lễ giổ tổ nghề Gốm được diễn ra trong 2 ngày 9&10/8 tại khu tổ miếu Nam Diêu thuộc khối Nam Diêu – phường Thanh Hà với 2 hoạt động chính là phần  lễ và phần hội.

Về phần lễ Ban Tế Lễ, Ban Trị Sự miếu Nam Diêu sẽ tổ chức cúng lễ túc vào chiều ngày 9/8 tại Miếu Nam Diêu và tổ chức lễ rước kiệu tổ nghề Gốm từ khu miếu Lùm Bà Dàng về khu miếu tổ nghề gốm Nam Diêu vào sáng ngày 10 và tế lễ theo nghi thức cổ truyền cũng sẽ được diễn ra cùng ngày vào lúc 9h . Cùng với phần lễ tại lễ giỗ tổ nghề gốm, phần hội gồm cuộc thi vào ngày 10/8 cũng hết sức đa dạng và phong phú bao gồm giải đua thuyền trên sông Thu Bồn, thi chuốt gốm, thi chế tác sản phẩm gốm, thi trưng bày sản phẩm gốm và thi nặn con thổi vòng chung khảo, nấu cơm niêu, xe đạp chậm kéo co. …..

Kết thúc lễ Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi tại lễ giỗ tổ nghề gốm năm 2019

 

Kim Hải

Lượt xem:  975 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường