BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ GỐM TRUYỀN THỐNG THANH HÀ NĂM 2019
BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ GỐM TRUYỀN THỐNG THANH HÀ NĂM 2019 (28/06/2019)
Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2019 tại Đình Xuân Mỹ, khối Nam Diêu, phường Thanh Hà. UBND phường và Ban quản lý làng gốm Thanh Hà tổ chức bế giảng lớp đào tạo gốm truyền thống năm 2019.

Qua 3 tháng đào tạo với sự hướng dẫn tận tình của các thợ thủ công  làng nghề của làng. Cùng với sự nổ lực  cố gắng của các học viên Lớp đào tạo nghề gốm đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi đó là phần lớn các học viên đã cơ bản tạo được những sản phẩm tò he 12 con giáp.

Trong số 15 học viên của lớp đều là con em của làng gốm Thanh Hà thuộc khối Nam Diêu, phường Thanh Hà  đã có đến 14 học viên là nữ đến từ các cơ sở sản xuất gốm truyền trong làng nghề. Đây là lực lượng lao động đồi dào kế cận duy trì, bảo tồn và phát huy bản sắc của nghề gốm truyền thống mà các bậc tiền nhân đã dày công vun đắp.  Theo đó, lớp đào tạo nghề này đã cơ bản giải quyết việc làm cho số lao động nữ tại khối phố, nhằm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo điêu kiện và tiền đề cho sự phát triển của làng nghề gốm Thanh Hà nói chung và dòng gốm lưu niệm có chất lượng nói riêng; nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của du khách khi đến tham quan làng gốm trong thời gian đến./.

Kim Hải

Lượt xem:  445 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường