LỄ TẾ XUÂN ĐÌNH LÀNG THANH HÀ
LỄ TẾ XUÂN ĐÌNH LÀNG THANH HÀ (22/03/2019)
Sáng hôm nay, ngày 21/03 nhằm vào ngày 16/2 AL, Tại Đình làng Thanh Hà thuộc khối phố Hậu Xá Phường Thanh Hà, bà con nhân dân Thanh Hà - Cẩm Hà đã tổ chức Lễ Tế xuân năm 2019.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Kim Trình Phó Bí Thư Đảng ủy Phường Thanh Hà cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy và các vị cao niên trưởng lão cùng bà con nhân dân thuộc Cẩm Hà xưa, nay là Phường Thanh Hà.

Đình làng Thanh Hà được xây dựng đầu tiên ở ấp An Bang vào thế kỷ XIX thờ các vị thần, tiên hiền của làng. Năm 1947 đình bị hư hại và đến năm 1953 được tái dựng ở vị trí thuộc khối Hậu Xá hiện nay. Đình được kết cấu theo kiểu truyền thống gồm tam quan, sân đình, tường rào, bình phong, cột cờ, cây đa và đình thờ. Đây là di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh năm 2008.

Hằng năm theo định kỳ, xuân thu nhị kỳ, bà con nhân dân Phường Thanh Hà lại tổ chức lễ tế xuân vào ngày 16/2 AL và lễ tế thu vào ngày 20.8 AL. Đây là dịp để con cháu thắp nén hương trầm dâng lên bái vọng các tiên linh, cùng nhau tưởng nhớ và tri ân công đức của các bậc tiền nhân tiên liệt đã dày công khai sáng nên làng Thanh Hà;  đồng thời cùng nhau cầu nguyện cho quốc thái dân an, nguyện cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho bá tánh an lành, nhà nhà được ấm no phước đức.

 

Kim Hải

Lượt xem:  464 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường