Mặt Trận Phường Thanh Hà Tổ chức Hội nghị UBMT phường Qúy II/2017 và sơ kết công tác Mặt trận phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm 6 tháng cuối năm 2017
Mặt Trận Phường Thanh Hà Tổ chức Hội nghị UBMT phường Qúy II/2017 và sơ kết công tác Mặt trận phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm 6 tháng cuối năm 2017 (03/07/2017)
Mặt Trận Phường Thanh Hà Tổ chức Hội nghị UBMT phường Qúy II/2017 và sơ kết công tác Mặt trận phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm 6 tháng cuối năm 2017

Sáng ngày 29/6/2017 tại Hội trường UBND phường Thanh Hà, UBMTTQVN phường Thanh Hà tổ chức Hội nghị UBMT Qúy II/2017 và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. 

Ông Nguyễn Viết Thành – UV BTV – Chủ tịch UBMTTQVN phường Thanh Hà Chủ trì hội nghị

Tham dự Hội  nghị có Ông Lê Hồng Lợi – Phó CT UBMTTQVN thành phố Hội An; Ông Nguyễn Kim Châu – Bí thư Đảng ủy phường; Ông Kiều Văn Sang – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; Ông Nguyễn Viết Thành – UV BTV - Chủ tịch UBMTTQVN phường; Ông Võ Tiến Trung – UVBTV- Trưởng Công An phường; Ông Nguyễn Kim Trình – Phó Chủ tịch HĐND phường và Ông Nguyễn Văn Nhật – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà là Trưởng, Phó các ban, ngành đoàn thể của phường, các vị là Bí thư, Khối trưởng, Phó Ban CTMT 8 KDC và các vị là UV UBMT khóa XII, Nhiệm kỳ 2014-2019.

Hội nghị đã nghe bà Trần Thị Ánh Thảo – Phó Chủ tịch UBMT phường Thanh Hà thông qua báo cáo sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và Ông Nguyễn Văn Nhật – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - văn hóa xã hội – Quốc phòng An ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ còn lại 6 tháng cuối năm 2017.

          Theo đó, Mặt trận phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Mặt trận phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các Chỉ Thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền về Luật bầu cử, Luật tổ chức chính quyền của địa phương đến toàn thể cán bộ và nhân dân thông qua các Hội nghị, các buổi sinh hoạt và thông qua hệ thống truyền thanh của phường. Ban TT UBMTTQVN phường đã xây dựng kế hoạch, nội dung, lịch trình và các bước hiệp thương đảm bảo đúng quy trình, thời gian quy định về công tác bầu cử Trưởng, Phó trưởng khối phố nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng thời phân công cán bộ phường đứng điểm và giám sát công tác bầu cử diễn ra đồng loạt vào ngày 9/7/2017 sắp đến nhằm góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra dân chủ và đúng pháp luật.

          6 tháng đầu năm, Mặt trận phối hợp cùng các tổ chức thành viên làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, vận động nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hổ trợ “Qũy Ngày vì người nghèo” trên 91.000.000đ, Qũy “Đền ơn đáp nghĩa” 21.420.000đ. Phối hợp với Ban vận động Vì người nghèo đã hổ trợ sữa chữa 01 ngôi nhà cho hộ cận nghèo trị giá 7.500.000đ và chi trợ cấp khó khăn cho các hộ khó khăn là 9.775.000đ.

Hội nghị đã có 3 ý kiến thảo luận về công tác chăm sóc sức khỏe cho người già, trẻ em, sức khỏe sinh sản cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ và các cặp chưa áp dụng biện pháp tránh thai an toàn, tình trạng về vệ sinh môi trường hiện nay và các công trình đang thi công, xây dựng trên địa bàn phường.

Hội nghị được nghe Ông Lê Hồng Lợi – Phó chủ tịch UBMTTQVN Thành phố Hội An và Ông Kiều Văn Sang – Phó Bí thư Đảng ủy phường – Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những nổ lực đóng góp của Mặt trận và cả hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm và trao đổi một số nội dung cụ thể như:

Mặt trận và các tổ chức thành viên tập trung giám sát quá trình bầu cử Trưởng, Phó trưởng khối nhiệm kỳ 2017-2020 diễn ra vào ngày 9/7/2017, tích cực vận động cử tri đại diện hộ gia đình tham gia đi bầu cử được đông đủ và đúng giờ để bầu ra người đứng đầu tại địa phương nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có năng lực, có phẩm chất đạo đức đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Mặt trận và cả hệ thống chính trị tập trung tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt Sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Tăng cường giám sát các công trình đang xây dựng trên địa bàn phường, đôn đốc các đơn vị thi công tiến hành thi công để hoàn thành công trình trước thời gian quy định.

Tại Hội nghị này, Ông Nguyễn Viết Thành – Chủ tịch UBMTTQVN phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ông Lê Hồng Lợi và Ông Kiều Văn Sang và sẽ bổ sung những gì thiếu sót vào chương trình công tác Mặt trận 6 tháng còn lại của năm 2017.

Có thể nói, 6 tháng đầu năm 2017 mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Mặt trận phường Thanh Hà đã thực hiện tốt các chương trình công tác đề ra, tiếp tục khẳng định vai trò của Mặt trận trong hệ thống chính trị, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, an ninh chính trị, văn hóa xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh tại hội nghị 

 

Ánh Thảo

Lượt xem:  21 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 3 1 2 3
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường