Đảng bộ xã Tân Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ còn lại năm 2019.
Đảng bộ xã Tân Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ còn lại năm 2019. (01/07/2019)
Chiều ngày 19/6/2019, Đảng bộ xã Tân Hiệp tổ chứchội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ còn lại năm 2019 tại hội trường UBND xã.

Tham dự với hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn An – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trong BCH đảng bộ, các đồng chí đại diện ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy các chi bộ trực thuộc cùng đại diện Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cũng về tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh… của xã đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.Về kinh tế: ngành du lịch – dịch vụ - thương mại giữ vai trò chủ đạo với tổng lượt khách tham quan đầu năm đạt 229.454 lượt khách, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái;sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp tương đối ổn định vởi tổng lượng khai thác hải sản đạt 265 tấn, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái, hợp tác xã qua 6 tháng đạt doanh thu 521 triệu đồng. Các lĩnh vực quản lý đất đai, quy hoạch – XDCB; môi trường; bến thủy nội địa cũng được chỉ đạo thường xuyên liên tục, bám sát với tình hình địa phương. Đặc biệt, công tác môi trường luôn được đặc biệt chú trọng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiệncuộc vận động “Giảm thiểu, tiến đến nói không với túi ni lông” và phát động phong trào giảm thiểu ống hút nhựa và rác thải nhựa dùng một lần. 6 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách ước đạt 16,7 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn ước đạt 6,1 tỷ đồng. Trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, địa phương cũng đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như Lễ hội cầu ngư năm 2019, lễ kỷ niệm 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận là khu DTSQ thế giới, lễ công bố xã Tân Hiệp đạt chuẩn Nông thôn mới 2018… Các hoạt động nội chính, tư pháp, xây dựng chính quyền cũng như hoạt động của Mặt trận và các hội, đoàn thể cũng được phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả.Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các cấp ủy đã chú trọng thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng gắn với  việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu cơ bản nhất trí với dự thảo báo cáo do Đảng ủy chuẩn bị. Báo cáo đã đề cập toàn diện các mặt công tác; nêu rõ những kết quả, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng còn lại cuối năm 2019.

Sau khi nghe các ý kiến tham gia phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tổng kết những nội dung chính tại Hội nghị và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm còn lại những tháng cuối năm như: chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng, nghiên cứu các văn bản đưa vào sinh hoạt chi bộ; quan tâm công tác PCCC trong mùa khô hạn; tập trung chỉ đạo xây dựng thôn, xã kiểu mẫu; tổng kết đánh giá 10 năm thực hiện nói không với túi ni lông; đẩy mạnh công tác thi đua, đổi mới phương thức hành động; các ban xây dựng Đảng tham mưu các chương trình Đại hội chi bộ, bầu cử thôn. Đồng chí đề nghịtoàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò của mình trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2019.

 

Lê Thị Xuân

Lượt xem:  348 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường