Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW tại xã Tân Hiệp
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW tại xã Tân Hiệp (25/05/2019)
Chiều ngày 17/5/2019, Đảng ủy xã Tân Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 8-12-2009 của Bộ Chính trị (khóa X) về việc “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội”.

          Sau 10 năm triển khai thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị, nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), đoàn thể chính trị-xã hội các cấp trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò, vị trí của MTTQ, đoàn thể chính trị-xã hội các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn và ngày càng nâng cao.

          Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội phát động được đông đảo nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc được tăng cường, phát huy. Đặc biệt, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, chương trình xóa nhà ở dột nát, tạm bợ cho người nghèo được triển khai sâu rộng mang lại hiệu quả cao. Với nguồn quỹ trên 2 tỷ đồng, đến cuối năm 2015, toàn xã đã xóa hoàn toàn hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

         Hội Nông dân tiếp tục thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, vận động trên 10 phương tiện khai thác hải sản hoạt động không hiệu quả sang làm dịch vụ vận chuyển khách du lịch, hỗ trợ cho 153 hộ vay ưu đãi với số tiền 2,45 tỷ đồng, thành lập Hợp tác xã Cù Lao Chàm đảm bảo tiêu chí nông thôn mới. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Ngoài các hoạt động do Thành đoàn phát động, Đoàn xã đã chủ động thực hiện một số chương trình hoạt động như: nhận đỡ đầu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 200-300 nghìn đồng/ tháng trong 9 tháng, tổ chức các đợt tình nguyện lên xã miền núi khó khăn...Hội Liên hiệp Phụ nữ với kết quả thực hiện 100% hội viên hưởng ứng chiến dịch “Giảm thiểu và tiến tới không sử dụng túi nylon”. Hội Cựu Chiến binh với hoạt động thăm hỏi các gia đình liệt sĩ, chính sách; động viên và tặng quà cho các đối tượng nhập ngũ, hỗ trợ các cựu chiến binh gặp khó khăn với số tiền hơn 50 triều đồng.

         Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Lơn – Phó ban Dân vận Thành ủy biểu dương những kết quả mà xã Tân Hiệp đã đạt được  trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị địa phương cần tăng cường hơn nữa hoạt động quản lý, vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng Mặt trận và các đoàn thể để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ mà thành phố đề ra trong thời gian tới.

            Hình 1: Đồng chí Phan Lơn – Phó ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

            Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng uỷ xã nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội các cấp đẩy mạnh hành động thiết thực hơn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền vận động, tập hợp quần chúng vào tổ chức, cùng với Đảng bộ và chính quyền đưa xã Tân Hiệp thành xã phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo. Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã khen tặng 06 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào.

                       Hình 2: Đồng chí Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội Nghị

 

Lê Thị Xuân

Lượt xem:  388 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Website các phòng ban - xã phường