“Nhiệt liệt hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”.
“Nhiệt liệt hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”. (22/06/2020)
Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới, ma tuý đã trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội.

Ma tuý làm huỷ hoại sức khoẻ dẫn đến mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Theo báo cáo của Ủy ban quốc gia về phòng chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm thì có tới 70% các vụ án hình sự liên quan đến ma tuý và người nghiện ma tuý, hầu hết những vụ mất trật tự công cộng,  các vụ trọng án đều liên quan tới người nghiện ma tuý. Đặc biệt ma tuý còn là nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS

   Trước thực trạng sử dụng ma tuý ngày càng lan rộng và khó kiểm soát, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách quyết tâm bài trừ tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống xã hội. Đồng tình với những chủ trương này, cả xã hội đã vào cuộc, trước hết vì chính lợi ích của mỗi con người, mỗi gia đình. Tuy nhiên tình hình buôn bán và sử dụng ma tuý vẫn diễn biến hết sức phức tạp và nghiêm trọng, bọn tội phạm ngày càng hoạt động tinh vi, liều lĩnh và nguy hiểm hơn, đó là một thách thức lớn đối với các cơ quan chức năng và toàn xã hội.

                                                 
   Nhân tháng hành động phòng, chống ma tuý, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” 26/6/2020 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy" nhằm kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, xóa bỏ thái độ kỳ thị, chung tay hỗ trợ người nghiện, cai nghiện và hòa nhập cộng đồng, bố trí việc làm phù hợp để giúp những người cai nghiện thành công ổn định cuộc sống. Hiện cả nước vẫn còn hơn 200.000 người nghiện ma túy, trong đó, hơn 70% có độ tuổi dưới 35, là độ tuổi dân số vàng. Vì vậy đẩy mạnh công tác cai nghiện không chỉ giúp ngăn chặn những hiểm họa do ma tuý gây ra, mà còn đóng góp trở lại cho xã hội một lực lượng lao động đáng kể.Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý năm nay, mọi người cần nhận thức 1 cách rõ ràng về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp như: Ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ, cần sa và các chất hướng thần mới;  các tầng lớp nhân dân cùng  tham gia vào công tác đấu tranh, phòng chống ma túy và “Hãy nói không với ma túy”.
 Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc rễ tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường.

 

Đoàn phường Tân An

Lượt xem:  343 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 16 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường