HỘI NGHỊ GIỮA NHIỆM KỲ ỦY BAN HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN TÂN AN .
HỘI NGHỊ GIỮA NHIỆM KỲ ỦY BAN HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN TÂN AN . (03/06/2019)
Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên phường Tân An vừa tổ chức Hội nghị đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường khóa IV, giữa nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, sự nổ lực cố gắng hoạt động của tổ chức Hội; phong trào thanh niên và hoạt động  Hội LHTN phường có sự chuyển biến đáng kể, ngày càng đi vào chiều sâu, nhận thức và hành động của đông đảo hội viên, thanh niên đã có những bước tiến mới, thanh niên ngày càng hăng hái đóng góp sức trẻ cho sự phát triển chung của phường. Hội LHTN phường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động“Học tập và làm theo lời Bác”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nhiều hình thức sáng tạo, đa dạng, thiết thực. Thông qua đó tuyên truyền đến các Chi Hội và hội viên, góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước. Tiếp tục duy trì cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, các chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong HVTN và Nhân dân về Luật giao thông đường bộ; công tác phòng chống các tệ nạn xã hội thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, sinh hoạt đội nhóm… Kết quả toàn phường tổ chức được 15 buổi tuyên truyền, thu hút hơn 300 lượt HVTN, học sinh tham gia. phong trào tình nguyện vì môi trường, được tuổi trẻ tích cực hưởng ứng với các hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", tham gia làm túi giấy, giảm thiểu túi nilon, các phần việc dọn vệ sinh môi trường, tuyên tuyền về dịch bệnh, đã thực sự trở thành phong trào thi đua của toàn Hội LHTN với sự tham gia của hơn 500 lượt hội viên và thanh niên . Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” được tổ chức sâu rộng, chương trình thắp nến tri ân được duy trì hằng năm. Trong nửa nhiệm kỳ qua, đã vận động được hơn 50 xuất quà, trị giá hơn 7.000.000đ để thăm hỏi và tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân. Hội LHTN phường đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường duy trì, phát triển và đẩy mạnh các hoạt động hiến máu tình nguyện, thường xuyên vận động Hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện cho các bệnh nhân tại các bệnh viện trong và ngoài thành phố; phong trào “Hiến máu tình nguyện”. Qua đó đã vận động hơn 250 thanh niên đăng ký hiến máu, kết quả thu được 200 đơn vị máu; Thành lập và duy trì đội ngân hàng máu sống với 15 thanh niên tham gia. Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung phong phú, tích cực, tạo bước chuyển biến về nhận thức và sự chủ động của cán bộ,  Hội viên trên địa bàn phường. Trong nửa nhiệm kỳ qua, đã tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hơn 70 hội viên thanh niên, trong đó tư vấn giới thiệu việc làm cho 50 thanh niên……

Tại hội nghị cũng hiệp thương bầu bổ sung 2 thành viên vào Ủy ban Hội  khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 và đoàn đại biểu đi dự Hội nghị UB Hội LHTN Thành phố gồm 6 đại biểu . 

                                                    

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

 

Võ Còn

Lượt xem:  376 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường