BAN XÂY DỰNG ĐSVH PHƯỜNG TÂN AN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019
BAN XÂY DỰNG ĐSVH PHƯỜNG TÂN AN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019 (05/03/2019)
Chiều ngày 01-3 Ban Xây dựng đời sống văn hóa phường Tân An Tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng đô thị văn minh năm 2018 ,bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 .

Trong năm qua, Ban xây dựng ĐSVH phường Tân An đến khối phố thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân toàn phường cố gắng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của địa phương cũng như thực hiện tốt các tiêu chí, các danh hiệu văn hóa .  Kinh tế phát triển đã làm cho đời sống vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao, số hộ có xe máy, ô tô và các phương tiện nghe, nhìn sinh hoạt gia đình ngày càng nhiều. 90% số hộ trở lên có đời sống ổn định và phát triển. Hiện nay, phường còn 1 hộ nghèo trong diện hưởng chế độ BTXH và 1 hộ cận nghèo. Cuộc vận động “ngày vì người nghèo” luôn được phát động triển khai thực hiện tốt. Trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất  2018 vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn phường ủng hộ 180 triệu, và các khối phố vận động được  190 triệu để chăm lo cho hộ nghèo và trang trí Tết, giúp bà con vui xuân đón tết trong không khí vui tươi, đầm ấm.  Phong trào VHVN-TDTT luôn được phát động duy trì thường xuyên và được đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia. Các CLB bóng đá tại Khối Xuân Quang, An Phong, CLB dưỡng sinh người cao tuổi tại Tân Thanh, Tân Hòa, CLB khiêu vũ tại Tân Lập, CLB thơ Phố Mới của Ban liên lạc hưu trí phường thường xuyên hoạt động thu hút sự tham gia của bà con nhân dân trên toàn phường,  tham gia đẩy đủ và có hiệu quả các hội thi, hội diễn, thi đấu do Thành phố tổ chức.  Thường xuyên vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung NSVM trong việc cưới, việc tang, bài trừ mê tín dị đoan. Trên 90% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội theo đúng quy định của Bộ VHTT- DL. Nhờ làm tốt tuyên truyền vận động việc thực hiện Chỉ thị 02 của UBND Thành phố và Thông báo số 05 của UBND Phường về công tác quản lý đối với hoạt động cúng tế tại địa bàn, nhìn chung nhân dân các khối phố đã thực hiện tốt hơn trước, không còn tình trạng rải vàng mã khi đưa tang, hạn chế  việc rải vật cúng, treo cháo tại các ngã ba, ngã tư.  UBND phường đã phối hợp với Uỷ ban MTTQVN và các đoàn thể phường hỗ trợ và trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ vừa thoát nghèo năm 2017, tổng các chính sách tác động sinh kế 198 triệu đồng /8 hộ nhằm tạo điều kiện cho các hộ này có điều điện phát triển kinh tế ổn định đời sống hơn. 

    Qua bình xét danh hiệu văn hóa năm 2018 có 1723 hộ đạt danh hiệu GĐVH, đạt tỷ lệ 97,51%;  có 04/06 khối phố đã được thành phố công nhận khối phố văn hóa.

        Tại hội nghị, Hội đồng TĐKT phường Tân An khen thưởng 7 hộ gia đình tiêu biểu , 7 tổ dân cư xuất sắc và 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng ĐSVH phường Tân an 2018 .

                                                     

VÕ CÒN

Lượt xem:  358 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường