Phường Tân An với công tác giảm nghèo năm 2018
Phường Tân An với công tác giảm nghèo năm 2018 (06/11/2018)
Nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ vừa thoát nghèo có điều điện phát triển kinh tế ổn định đời sống, ngay sau Tết Mậu Tuất năm 2018 , UBND phường cùng UBMTQ và các đoàn thể ở phường tổ chức họp bàn chính sách hỗ trợ và trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ vừa thoát nghèo. Đến nay tổng các chính sách tác động sinh kế là 198 triều đồng/8 hộ thông qua các hình thức như hỗ trợ sửa chữa nhà ở, hỗ trợ bò giống, trợ cấp thường xuyên, trợ cấp đột xuất, vận động hỗ trợ BHYT cho hộ nghèo.

Các chính sách hỗ trợ tác động từ Quỹ vì người nghèo đã thực hiện xong. Kết quả điều tra cuối năm 2018, toàn phường có 1 hộ nghèo (chiếm 0,06%), 1 hộ cận nghèo (chiếm 0,06%), 1 hộ thoát cận nghèo (chiếm 0,06%). Đến nay, địa phương đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu về công tác giảm nghèo theo Nghị quyết Đảng bộ và Nghị quyết HĐND phường đề ra.

Thực hiện chi thưởng 17 triệu đồng cho 1 hộ thoát nghèo (5 triệu) và 2 khối phố có hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo là khối phố An Phong và  khối phố Xuân Quang. Đề nghị thành phố trợ cấp khó khăn đột xuất 15 trường hợp ốm đau, với tổng số tiền trợ cấp 8 triệu đồng.

 Ngoài ra, địa phương đã đề nghị và chi hỗ trợ lãi vay cho hộ đã thoát nghèo, cận nghèo theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Nam.  UBND phường đã tạo điều kiện giải ngân, gia hạn cho 47 trường hợp có nhu cầu vay vốn đối với hộ khó khăn để phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH, tổng số tiền giải ngân trên 2,1 tỷ đồng...

                                             

Nguyễn Tấn Bình

Lượt xem:  415 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường