Mô hình "Dân vận khéo":Vận động xây dựng Ngân hàng máu sống ở PhườngTân An
Mô hình "Dân vận khéo":Vận động xây dựng Ngân hàng máu sống ở PhườngTân An (29/10/2018)
Từ ngàn xưa cha ông ta đã có câu “ Một giọt nước đào hơn ao nước lã”.

Hiện nay, trước tình hình tai nạn lao động, tai nạn giao thông, cộng với các loại bệnh hiểm nghèo  đang ngày một gia tăng thì nhu cầu về máu sống để cấp cứu bệnh nhân là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trong những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện, ngân hàng máu sống của phường Tân An được phát động và đã ngày càng phát triển sâu rộng, đến với từng người dân trong toàn phường. Dù bất cứ nơi đâu, trong điều kiện hoàn cảnh nào, từ các đ/c là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu, đến các chị là hội viên phụ nữ ,các bạn Đoàn viên Thanh niên , lực lượng học sinh sinh viên đang trọ học trên địa bàn Tân An đều rất sẵn lòng hiến máu với ý nghĩa cao đẹp là “Hiến máu cứu người ”.

 

Để phong trào hiến máu tình nguyện, ngân hàng máu sống,  Đảng ủy phường mà trực tiếp là Ban dân vận đã làm tốt công tác tuyên truyền , vận động tới tất cả mọi người tính nhân văn của nghĩa cử “ Hiến máu cứu người”, bên cạnh đó ban chỉ đạo hiến máu của phường thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt, triển khai kế hoạch của Thành phố. Phường đã vận động được 24 tình nguyện viên tham gia vào ngân hàng máu sống,  mặc khác UBND phường hỗ trợ thêm 80.000đ cho 1 lần hiến máu.

Đặc biệt trong những năm gần đây, phong trào hiến máu nhân đạo phần lớn được phát triển mạnh mẽ như ngày nay đó là nhờ vào lực lượng hội viên thanh niên trẻ và nhiệt huyết. “ Hiến máu cứu người” - phương châm mà bất cứ cán bộ, hội viên tình nguyện viên  nào cũng tâm niệm và đã làm theo. Với tinh thần đó trong bất cứ đợt hiến máu nhân đạo nào lực lượng thanh niên cũng luôn luôn là lực lượng xung kích nhất, hăng hái nhất, luôn sẵn sàng hiến hàng trăm đơn vị máu cứu người.

 

Trong 9 tháng đầu năm 2018, phường Tân An đã tham gia hiến 64 đơn vị máu cứu người tại các bệnh viện trong và ngoài Thành phố. Tiêu biểu trong công tác này là chị Nguyễn Thị Thanh Nga ở khối phố Tân Thanh, Anh Võ Còn ở Tân Lập, ngoài việc bản thân đã hơn chục lần trực tiếp hiến máu, họ còn vận động người thân, bạn bè và các bạn sinh viên đang trọ học trên địa bàn phường tham gia hiến máu cứu người bất kể ngày đêm, xa gần, ở đâu cần máu cứu người là ở đó đều thấy bước chân của họ. Trong thời gian đến Tân An tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người cùng tham gia hiến máu góp phần đem lại sự sống cho những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo mà phải cần đến máu .

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Đồng thời hoạt động hiến máu thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. “Một giọt máu cho đi, nhiều cuộc đời ở lại”.

Và bất cứ ai là tình nguyện viên trong ngân hàng máu sống ở Tân An đều có chung 1 tâm niệm:  "Hiến máu cứu người, là một nghĩa cử cao đẹp".

 

Đinh Xuân Sơn

Lượt xem:  939 Bản in Quay lại

Tin đã đưa

Văn bản mới ban hành

banner web dieu hanh Portal Quảng Nam Portal Hội An

Bộ thủ tục hành chính

Giới thiệu

Hoạt động cơ sở

Giới thiệu

Số liệu tổng hợp

Giới thiệu

Website các phòng ban - xã phường