Tổng quan về Minh An
uct
du lịch, tour du lich
Giới thiệu > Tổng quan về Minh An
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ PHƯỜNG MINH AN
(14/05/2015)
Minh An là một Phường trung tâm Thành phố Hội An Tỉnh Quảng Nam diện tích tự nhiên là 0,65km2. Phía Bắc giáp 2 phường Sơn Phong và Cẩm Phô, phía Nam giáp phường Cẩm Nam và xã Cẩm Kim, Tây giáp phường Cẩm Phô, Đông giáp phường Sơn Phong. Dân số 6.600 người, mật độ dân số 12.704,6ng/km2 chia thành 5 khối phố với 42 tổ dân phố. Có quần thể di tích của phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới từ tháng 12/1999. Có chợ trung tâm và bến đò của Thành phố. Là nơi giao lưu buôn bán và các hoạt động thương mại trong và ngoài Thành phố. Địa bàn phường cũng là nơi giao lưu với khách du lịch trong và ngoài nước.

  Diện tích Minh An nhỏ nhưng địa hình đa dạng, phức tạp bao gồm cả vùng trung tâm văn hoá lâu đời và vùng mới phát triển. Phía Nam của phường có con sông Thu Bồn với chiều rộng từ 200- 500m. Đặc biệt có sông Hoài Phố là một nhánh của sông Thu Bồn có chiều rộng từ 10- 100m nằm tiếp giáp với khu phố cổ. Nằm ở vùng hạ lưu sông Thu Bồn nên hàng năm ở địa bàn phường liên tiếp diễn ra những đợt mưa bão, lũ lụt lớn kéo dài.

gioithieu2
          Ở khu vực trung tâm các khối phố đã phát triển mạnh và bền vững như: An Thắng, An Thái, An Định nhưng hai khối phố mới được chia tách là An Hội và Đồng Hiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặt bằng phát triển không đồng đều này là một trong những vấn đề đặt ra về chiến lược xây dựng và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Tuy nhiên phường Minh An cũng có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, có lợi thế về văn hoá và tiềm năng phát triển kinh tế TM-DV-DL.
gioithieu3
           Công tác quản lý đô thị được thực hiện tốt, vỉa hè có đường cai đỏ giành cho người đi bộ và để các phương tiện giao thông. Trật tự kinh doanh được chú trọng các hộ kinh doanh đều được sắp xếp theo một trật tự vừa không làm mất đi vẽ mỹ quan của đô thị vừa không làm nhoà đi vẽ đẹp của phố cổ. Nhờ nhận thức được tầm quan trọng của nét đẹp trong văn hoá giao tiếp ứng xử đối với khách du lịch của nhân dân mà những năm qua phường Minh An đón tiếp hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan nhưng vẫn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách hiện đã thúc đẩy kinh tế TM - DV - DL tăng trưởng liên tục và bền vững.
         Cùng với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá vật thể, các giá trị văn hoá phi vật thể vốn là thế mạnh trong hoạt động du lịch cũng được địa phương chú trọng bảo tồn và phát huy tác dụng. Trong những năm qua chính quyền địa phương đã cùng với các ngành có liên quan của Thành phố vận động nhân dân thực hiện thành công dự án “Đêm phố cổ” hằng tháng vào 14 Âm lịch và “Phố không tiếng động cơ”. Từ khâu vận động nhân dân thực hiện các quy định của thị xã về ánh sáng, trang phục cho đến việc vận động nhân dân treo lồng đèn và tham gia vào lễ hội như một diễn viên, chính họ là chủ thể trong tất cả các lễ hội. Đây là kết quả của cả một quá trình mịêt mài vận động và có sự đóng góp rất lớn của các đoàn thể nhân dân. Đến nay việc tham gia tái hiện “Đêm phố cổ” vào 14 Âm lịch hằng tháng và “Phố không tiếng động cơ” đã trở thành nề nếp sinh hoạt của nhân dân trong khu phố cổ góp phần đáng kể cùng với Thành phố quảng bá bản sắc văn hoá đặc thù của dân cư phố cổ Hội An với bè bạn.

UBND Phường Minh An

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích