Giờ trái đất
uct
du lịch, tour du lich
LỂ HỘI - SỰ KIỆN > Giờ trái đất
“GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2018 - HÔM NAY TÔI SỐNG XANH HƠN”
(16/03/2018)
Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên do Qũy quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wild Fund For Nature) tổ chức. Hoạt động nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… cùng góp sức trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể; trong đó, có việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong khoảng thời gian thời gian diễn ra hoạt động.

Năm 2018, với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn - Go more green”, sự kiện không chỉ nhắc nhở chúng ta tiết kiệm năng lượng mà còn hướng đến mục tiêu quan trọng hơn, đó là chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, mỗi hành động nhỏ chúng ta làm hôm nay sẽ mang đến những hiệu quả to lớn cho tương lai sau này.

Với định hướng xây dựng Hội An trở thành thành phố Sinh thái, Văn hóa và Du lịch, đồng thời là tạo dựng hình ảnh điểm đến luôn mang lại cho du khách không gian yên bình, thỏa mái và gần gũi với thiên nhiên; Hội An là một trong những địa phương tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất từ năm đầu tiên tại Việt Nam (năm 2009). Thành công đạt được trong những năm qua khi hưởng ứng Giờ Trái Đất đã làm cho người dân ngày càng nhận thức sâu hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường và đặc biệt nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía du khách trong và ngoài nước.

Hưởng ứng sự kiện năm nay, thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong đó có việc tắt các thiết bị điện không cần thiết trên toàn thành phố từ 20g00 – 21g00 ngày 24/3/2018 và bố trí các điểm trình diễn nghệ thuật, tạo hình hoa đăng… nhằm mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị trong Giờ Trái Đất 2018.

Chương trình cụ thể như sau:

Ngày 24/3/2018

19:30-20:00

 

- Chương trình nghệ thuật “Hành động cùng Giờ Trái đất”.

- Nghi thức tắt điện - Công bố “Giờ trái đất-2018”.

Sân khấu Vườn tượng An Hội

20:00-21:00

Các hoạt động văn hoá-nghệ thuật:

- Hoà tấu nhạc cổ truyền, dạy hát dân ca, lớp hợp xướng, Hò khoan đối đáp, các trò chơi dân gian, trình diễn thư pháp, các hoạt động trải nghiệm.

- Các hoạt động trong Không gian văn hoá Việt Nam - Nhật Bản.

- Thả hoa đăng.

 

 

Khu phố cổ và trên sông Hoài

21:00

Kết thúc "Giờ Trái đất".

Toàn thành phố.

Thông tin xin liên hệ: Trung tâm Văn hóa-Thể thao thành phố Hội An.

Địa chỉ: Số 01 đường Cao Hồng Lãnh

Điện thoại: 0235.3861327, DĐ: 0915420915 (Mr Châu)

Email: trungtamvhtthoian@gmail.com,

Website: www.hoianworldheritage.org.vn

Lượt xem:  0 Bản in Quay lại


Chương trình "Giờ trái đất" Hội An 2015 14/04/2015

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỘI AN BAN TỔ CHỨC SỰ KIỆN "GIỜ TRÁI ĐẤT" 2015

Văn bản mới

tra cuu van ban
banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Liên kết hữu ích