CHÀO MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28.6
uct
du lịch, tour du lich
CHÀO MỪNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28.6 (25/06/2021)
Ngày gia đình Việt Nam năm 2021 được chọn chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, mỗi người chúng ta hãy dành thời gian để quan tâm đến nhau, tổ chức những buổi sum họp gia đình thật sự có ý nghĩa thiết thực nhằm ôn lại truyền thống nề nếp gia phong, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; đồng thời trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi người hãy tích cực thực hiện và nhắc nhở các thành viên trong gia đình thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định là điều hết sức cần thiết để “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”.

Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định, việc quan tâm đến gia đình là đúng vì: "Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình".

Gia đình - hai tiếng thiêng liêng trong trái tim mỗi con người. Gia đình không chỉ là nền tảng cho ta phát triển cả về thể chất lẫn nhận thức mà đó còn là chốn về ấm áp, nơi chúng ta có thể tìm được sự an ủi, quan tâm, chăm sóc. 

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của từng cá nhân và toàn xã hội, ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc ra đời ngày Gia đình Việt Nam. Theo đó, ngày 28 tháng 6 hằng năm là ngày người dân cả nước cùng hướng về gia đình. Bên cạnh đó, các tổ chức, cơ quan ban ngành cũng cần tăng cường đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần duy trì các các trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

Sau 20 năm được ghi nhận, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày truyền thống, có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người Việt chúng ta. Đây cũng là ngày thắp lên tinh thần hướng về gia đình, hướng về tổ tiên - từ đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống, nề nếp, gia phong; đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của Gia đình và của Tổ quốc. Là ngày được tổ chức với mục đích đề cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và toàn dân trong việc quan tâm xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày gia đình Việt Nam năm 2021 được chọn chủ đề Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”,  mỗi người chúng ta hãy dành thời gian để quan tâm đến nhau, tổ chức những buổi sum họp gia đình thật sự có ý nghĩa thiết thực nhằm ôn lại truyền thống nề nếp gia phong, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; đồng thời trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi người hãy tích cực thực hiện và nhắc nhở các thành viên trong gia đình thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định là điều hết sức cần thiết để “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”.

 

 

                                                  

 

BBT

Lượt xem:  1,383 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 76 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường