Hội An tiếp tục triển khai phòng, tránh dịch nCoV
uct
du lịch, tour du lich
Hội An tiếp tục triển khai phòng, tránh dịch nCoV (10/02/2020)
Sáng 08/02, TP. Hội An họp triển khai một số nhiệm vụ để tiếp tục phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP. Hội An, chủ trì.

Thành phố Hội An đang tập trung cho công tác phòng chống dịch nCoV- Ảnh: Phan Sơn

Thời gian qua, TP. Hội An đã tập trung triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch nCoV với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố và sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Hội An cho biết: “Mới đây nhất, có 1 trường hợp bệnh nhân nam quê ở Quảng Ngãi, làm việc tại một nhà hàng trong khu vực phố cổ, nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Hội An với các triệu chứng sốt, ho và đã được cách ly, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm nCoV với kết quả âm tính. Như vậy, đến nay, tại Hội An chưa phát hiện ca nhiễm virus Corona”.

Các giải pháp phòng chống dịch nCoV được Hội An tích cực triển khai- Ảnh: Minh Vũ

Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh, một trong những vấn đề được quan tâm là công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và ứng xử với khách Trung Quốc. Theo ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin TP.Hội An, hiện có nhiều thông tin không chính xác, nhất là trên mạng xã hội về dịch nCoV cũng như công tác phòng chống dịch.

“Hiện 18 cơ sở tại Hội An có khách Trung Quốc đang lưu trú với số lượng 60 người; những khách Trung Quốc này đã ở Việt Nam trên 14 ngày chứ hoàn toàn không có khách mới sang. Tôi đề nghị đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh và không hoang mang. Thành phố không chủ quan với dịch hay là vì kinh tế, ngân sách mà coi thường sức khỏe của người dân !” - Ông Nguyễn Văn Lanh, nói.

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung Tâm VHTT&TTTH TP.Hội An, từ ngày 01 đến ngày 07/02/2020, số lượng khách Trung Quốc mua vé tham quan khu phố cổ có giảm, trong khi du khách từ các thị trường khác vẫn ổn định. Bên cạnh các biện pháp phòng dịch đã triển khai, bà Cẩm đề xuất thành phố lùi thời hạn thực hiện “Phố đi bộ và xe không động cơ” tuyến đường Phan Châu Trinh đến ngày 01/04/2020, đồng thời cho phép mở lại các hoạt động phục vụ du khách như múa rối nước, biểu diễn nghệ thuật cổ truyền,...

Trong khi đó, ông Võ Phùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho rằng, thành phố cần có những kế hoạch cụ thể cho giai đoạn sau khi hết dịch bệnh, trong đó, cần sắp xếp lại phố cổ, tình hình an ninh trật tự,…

Nhiều du khách vẫn tham quan khu phố cổ Hội An - Ảnh: Minh Anh

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu có nhiều ý kiến liên quan đến công tác phòng chống dịch nCoV, như: Khẩn trương mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi; tăng cường công tác tuyên truyền vận động để tạo sự đồng cảm, chia sẻ, cùng nhau ứng phó với dịch bệnh.

“Phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, chủ động phòng chống dịch bệnh đối với người dân và các doanh nghiệp, không chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang. Tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch, đồng thời xử lý các hành vi đưa tin không đúng sự thật về tình hình dịch. Thành phố sẽ bố trí nguồn lực để đảm bảo phòng chống dịch, nhất là đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế,…” - Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP.Hội An, nhấn mạnh.  

Phan Sơn

Lượt xem:  565 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 17 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường