Thanh Hà kỷ niệm 20 năm thành lập Phường (1999-2019)
uct
du lịch, tour du lich
Thanh Hà kỷ niệm 20 năm thành lập Phường (1999-2019) (19/08/2019)
Tối 16.8, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Thanh Hà đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Thanh Hà (16.8.1999-16.8.2019). Các đồng chí Trần Ánh - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố, Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố; đại biểu các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân Thanh Hà và đoàn đại biểu phường Trường Thi - TP. Thanh Hóa kết nghĩa đã về dự.

Đại biểu các tầng lớp Nhân dân Thanh Hà diễu hành qua lễ đài

Đọc diễn văn kỷ niệm, đồng chí Kiều Văn Sang - Bí thư Đảng ủy phường Thanh Hà, cho biết, Nghị định 71/CP năm 1999 của Chính phủ về việc chia tách, thành lập phường Thanh Hà trực thuộc thành phố Hội An là một dấu mốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu thành quả từ những nỗ lực to lớn qua mấy chục năm xây dựng quê hương xã Cẩm Hà trước đây và phường Thanh Hà hôm nay.

20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân đã phát huy ý chí tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đưa Thanh Hà sánh vai cùng các địa phương bạn, góp phần cho thành phố Hội An phát triển nhanh và bền vững về mọi mặt. Kinh tế tăng trưởng khá, thương mại - dịch vụ - du lịch từng bước mở rộng, CN-TTCN phát triển khá tốt. Thu ngân sách hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang sạch đẹp.Nội lực của nhân dân được khơi dậy. Văn hóa - xã hội dấy lên mạnh mẽ, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao, văn minh hiện đại. Quốc phòng-An ninh đảm bảo. Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo Đảng, Chính quyền ngày càng được củng cố.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Năm 2000, khách đến tham quan làng gốm chỉ có 674 lượt, đến năm 2018 đã lên đến 612.718 lượt, tăng gấp 10 lần. Du lịch và dịch vụ du lịch đã kích thích và thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là xuất khẩu tại chỗ. Các ngành nghề tiểu thủ công mỹ nghệ phát triển đa dạng, một số ngành công nghiệp sạch được lựa chọn kỹ; nông nghiệp chuyển dần theo hướng một nền nông nghiệp sinh thái phục vụ cho du lịch. Các thành phần kinh tế phát triển đa dạng và ổn định, trong đó, kinh tế tư nhân, kinh tế hộ gia đình tăng trưởng nhanh và năng động hơn. Tổng giá trị ngành CN-TTCN năm 2000 là 13,4 tỷ đồng, đến năm 2018 tăng lên 79,25 tỷ đồng. Tổng giá trị ngành Nông nghiệp từ 3,88 tỷ đồng,đến năm 2018 đạt 24,47 tỷ đồng. Tổng giá trị ngành Ngư nghiệp từ 5,64 tỷ đồng, đã đạt mức 22.23 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách năm 2000 là 1 tỷ đồng, đến năm 2018 đạt 17,89 tỷ đồng,... Năm 2000 phường Thanh Hà có gần 294 hộ nghèo, 300 hộ cận nghèo và 17 hộ đói, nhưng sau nhiều nỗ lực phấn đấu, đến năm 2017 trên địa bàn không còn hộ nghèo, chỉ còn 7 hộ cận nghèo.

"Thay mặt lãnh đạo phường, xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng nỗ lực quyết tâm cao và bao công sức, trí tuệ và sự đóng góp vô cùng lớn lao của lãnh đạo Chi ủy, Chính quyền, Mặt trận, các ban ngành đoàn thể và nhân dân các khối phố trên địa bàn phường đã góp phần chung vào thành tựu cho phường Thanh Hà vững bước trên con đường xây dựng, phát triển và hội nhập. Tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn phường kết thành một khối thống nhất, bằng ý chí và nghị lực, bằng tình cảm trí tuệ của mình và bằng những việc làm thiết thực chung sức chung lòng xây dựng Thanh Hà giàu đẹp" - đồng chí Kiều Văn Sang - Bí thư Đảng ủy phường Thanh Hà, kêu gọi.

Về dự lễ kỷ niệm, thay mặt cho lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An phát biểu ghi nhận thành tựu từ những nỗ lực không ngừng của cán bộ và Nhân dân Thanh Hà trên chặng đường 20 năm chia tách, thành lập phường mới. Phó Chủ tịch UBND thành phố, nhấn mạnh: "Vùng đô thị như Thanh Hà sẽ có được những cơ hội lớn để huy động các nguồn lực đầu tư phát triển, nhất là về cơ sở hạ tầng, nâng cấp, mở mang, chính trang đô thị, phát triển thương mại du lịch,... tạo điều kiện để cải thiện các điều kiện dân sinh và thúc đẩy địa phương phát triển năng động hơn. Nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của địa phương là cần tập trung dồn hết tâm sức cùng với thành phố trong việc thực hiện công tác quy hoạch, giải tỏa đến bù, sắp xếp lại dân cư để phục vụ triển khai các dự án và nếu làm tốt được điều này thì một ngày không xa Thanh Hà sẽ trở thành một đô thị mới khang trang, hiện đại, nơi tập trung các khu công nghiệp dịch vụ lớn của thành phố".

Các lực lượng vũ trang địa phương phối hợp giữ gìn ANCT-TTATXH

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, anh Nguyễn Vũ Cường - Bí thư Đoàn phường, đại diện cho tuổi trẻ Thanh Hà đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào về những thành tựu mà phường đã đạt được trong 20 năm qua, đồng thời thể hiện quyết tâm: "Mỗi chúng tôi hôm nay sẽ ra sức học tập, khám phá tri thức, làm chủ khoa học - công nghệ, đẩy mạnh sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, trau dồi bản lĩnh, rèn luyện nhân cách lớn lên thành người. Tuổi trẻ Thanh Hà sẽ tiếp thêm ngọn lửa bằng những hành động thiết thực với phương châm Xung kích - Đoàn kết - Sáng tạo".

Thanh Hà vững bước đi lên

Ngay sau phát biểu của đại diện tuổi trẻ Thanh Hà, UBND TP. Hội An đã tuyên dương, khen thưởng cán bộ và Nhân dân phường Thanh Hà cùng nhiều cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Thanh Hà sau 20 năm thành lập phường. Đồng chí Kiều Cư - Nguyên Bí thư Thành ủy cũng đã trao 6 suất quà cho 6 hộ gia đình cận nghèo tại địa phương.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường Thanh Hà (16.8.1999-16.8.2019), 14 khối đại biểu đại diện cho các lực lượng vũ trang, giáo dục và các tầng lớp Nhân dân trên toàn phường đã diễu hành qua lễ đài, biểu thị sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng cùng xây dựng quê hương Thanh Hà ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Quốc Hải (Trung tâm VH-TT&TT-TH Hội An)

Lượt xem:  268 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 50 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường