THÔNG CÁO BÁO CHÍ
uct
du lịch, tour du lich
THÔNG CÁO BÁO CHÍ (23/05/2019)
VỀ SỰ KIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY XE ĐẠP THẾ GIỚI (03/6), NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI (05/6) VÀ KHAI TRƯƠNG HỆ THỐNG XE ĐẠP CHIA SẺ TẠI THÀNH PHỐ HỘI AN

Ngày Môi trường thế giới được Đại Hội đồng Liên hợp quốc sáng lập vào năm 1972, đánh dấu ngày khai mạc Hội nghị Stockholm về Môi trường con người (5/6/1972), và cũng là ngày Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) ra đời. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.

Ngày xe đạp thế giới (WBD) đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức tuyên bố vào tháng 4/2018 và được tổ chức lần đầu tiên tại New York vào ngày 3/6/2018. Mục tiêu của WBD là nhằm khuyến khích việc sử dụng phương tiên giao thông bền vững và thân thiện với môi trường và hoan nghênh các sáng kiến ủng hộ đi đạp xe ở cấp quốc gia và địa phương.

Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua, Thành phố Hội An đã có những cam kết và hành động mạnh mẽ thể hiện quyết tâm xây dựng Thành phố Sinh thái - Văn hóa - Du lịch trên nền tảng bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử - văn hóa, tài nguyên sinh thái - nhân văn và nâng cao chất lượng sống cho người dân. Trong đó, thành phố đặt mục tiêu giảm nhu cầu đi lại bằng các phương tiện giao thông cơ giới, khuyến khích mọi người đi bộ, đi xe đạp và sử dụng phương tiện giao thông công cộng như là các phương thức đi lại chính. Phát triển giao thông xe đạp là hình thức giao thông bền vững, thân thiện với môi trường, bảo vệ cảnh quan du lịch cho thành phố Hội An, xây dựng hình ảnh Hội An là thành phố thân thiện, an toàn và kết nối. Xuất phát từ thực tế đó, thành phố Hội An phối hợp cùng tổ chức Health Bridge Canada tại Việt Nam xây dựng dự án “Lập kế hoạch tổng thể phát triển giao thông bằng xe đạp và chương trình xe đạp chia sẻ miễn phí/chi phí thấp tại TP Hội An”. Dự án này đã đạt giải thưởng “giao thông đô thị toàn cầu” và được tổ chức GIZ/TUMI tài trợ kinh phí để triển khai thực hiện.
Để hưởng ứng những sự kiện trọng đại của đất nước cũng như của Thành phố; nhất là các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường, góp phần quan trọng trong việc xây dựng Hội An trở thành Thành phố sinh thái - Văn hóa - Du lịch. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các nội dung nằm trong chương trình kế hoạch thuộc Dự án “Lập kế hoạch tổng thể cho xe đạp và Chương trình Chia sẻ Xe đạp Miễn phí/Chi phí thấp tại thành phố Hội An”, UBND thành phố Hội An phối hợp với Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam và Tổ chức Hợp tác Phát triển Cộng hòa Liên bang Đức GIZ tổ chức sự kiện Hưởng ứng ngày xe đạp Thế giới (03/6) và khai trương hệ thống xe đạp chia sẻ tại thành phố Hội An.

Sự kiện sẽ được diễn ra vào lúc 7h30 ngày 02/6/2019, tại sân Thư viện Thanh Hóa, thành phố Hội An, với sự tham dự của nhiều nhà quản lý, nhà chuyên môn và đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.
Chủ đề của sự kiện là: “Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA” và “ĐẠP XE VÌ HỘI AN THÂN THIỆN - AN TOÀN - KẾT NỐI”

Chương trình của sự kiện gồm nhiều hoạt động như: Công bố và trao kỷ niệm chương cho Đại sứ xe đạp của Hội An. Giới thiệu hệ thống chia sẻ xe đạp công cộng của Hội An. Giới thiệu và phát động game chơi thử nghiệm hệ thống xe đạp chia sẻ. Các đại biểu và người tham dự đạp xe diễu hành trong khu vực Phố cổ Hội An - Di sản Văn hóa thế giới... và nhiều hoạt động về bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố.

Sự kiện này sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân Hội An, khách du lịch trong nước và quốc tế về lợi ích của việc đi xe đạp; Về bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu; tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh về con người và mảnh đất, lịch sử - văn hóa Hội An đến với các tầng lớp nhân dân, du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Sự kiện cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 20 năm Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới.

 

 

Khách du lịch thong dong tham quan bằng xe đạp

Màu xanh của phố - Ảnh: N.Phước

Thong thả - Ảnh: Nguyễn Quảng Hùng 

 

Phòng VHTT

Lượt xem:  445 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 64 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường