Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản (JPO) biểu diễn tại Hội An.
du lịch, tour du lich
Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản (JPO) biểu diễn tại Hội An. (21/06/2018)
Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2018), U Café Hội An phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức buổi giao lưu hòa nhạc do các thành viên Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản (JPO) biểu diễn tại Hội An. Buổi biểu diễn chính thức sẽ diễn ra vào lúc 19g30 ngày 28/6/2018 tại Vòng cung Chùa Cầu, khu phố cổ Hội An.

Ảnh minh họa các thành viên Dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản (JPO) - Ảnh: TTVH

Dàn nhạc JPO là dàn giao hưởng hàng đầu của Nhật có trụ sở tại Tokyo. Dàn nhạc đã biểu diễn với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới trong đó có nhạc sĩ Việt Nam Đặng Thái Sơn (07/4/2018). Bên cạnh tài năng nghệ thuật đặc biệt, nhóm còn được ghi nhận bởi những đóng góp trong việc quảng bá văn hóa và nghệ thuật Nhật Bản. Trong chuyến lưu diễn tại Hội An lần này, bốn nghệ sĩ là Masakazu Saito, Shunichiro Sato, Yumiko Nakagawe, Tetsuya Osawa sẽ mang đến những bài dân ca, bài hát truyền thống mang giai điệu quen thuộc của Việt Nam và Nhật Bản. Nhóm sẽ biểu diễn giao lưu với các em thiếu nhi Hội An vào lúc 14g00 ngày 28/6/2018 tại U Café Hội An (120 đường Huyền Trân Công Chúa) và buổi biểu diễn chính thức sẽ diễn ra vào lúc 19g30 cùng ngày tại Vòng cung Chùa Cầu, khu phố cổ Hội An.

Bà Reiko Usuda - Giám đốc quỹ Tani Toshiko - Là đơn vị chủ trì phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, thành phố Hội An và các tổ chức của Nhật Bản tổ chức sự kiện đặc biệt này. Ngoài ra, bà Reiko Usuda còn được biết đến với vai trò là chủ của U Café Hội An - quán café mang phong cách Nhật Bản. Bà chọn Hội An là quê hương thứ hai để sinh sống đến cuối đời; từ năm 2003 đến nay, bà Reiko đã xúc tiến nhiều dự án tâm huyết của mình như là: kêu gọi quyên góp hơn 12.500 chiếc xe đạp cho các gia đình khó khăn tại Quảng Nam và Đà Nẵng, tổ chức các lớp đào tạo nghề, dạy ngôn ngữ và kỹ năng ứng xử cho các trẻ em đường phố, tài trợ cho các dự án liên quan đến bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững….

Buổi hòa nhạc tại Hội An nằm trong khuôn khổ chuyến công diễn đầu tiên của dàn JPO tại Việt Nam (từ ngày 25-29/6/2018). Chuyến công diễn này được ghi nhận là sự kiện chính thức trong chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Lê Đông

Lượt xem:  197 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 55 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường