Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 05/2013/NQ-HĐND về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính
du lịch, tour du lich
Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 05/2013/NQ-HĐND về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính (13/06/2018)
Sáng ngày 12/6, UBND thành phố Hội An tổ chức Hội nghị tổng kết Nghị quyết số 05/2013/NQ-HĐND ngày 04/10/2013 của Hội đồng nhân dân Thành phố về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong bộ máy công quyền giai đoạn 2013-2016, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu trong Thường trực HĐND Thành phố,  đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy; đại biểu lãnh đạo các Đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND Thành phố, các cơ quan ngành dọc trên địa bàn Thành phố; đại biểu lãnh đạo HĐND, UBND và công chức phụ trách công tác CCHC ở các xã, phường. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 3 năm qua (2013-2016), UBND Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 05/2013/NQ-HĐND đạt nhiều kết quả tích cực: thể chế hành chính nhà nước được củng cố; cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” được đẩy mạnh triển khai thực hiện góp phần rút ngắn thời gian, đơn giản hóa quy trình, thủ tục, tạo môi trường thông thoáng, minh bạch; chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức từng bước được nâng lên, kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường; mức độ hài lòng của người dân đối với chất lượng dịch vụ công được nâng cao …

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những việc đã làm được, chưa làm được cùng với những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đồng thời dề xuất giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018-2020.  

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận những cố gắng, nổ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, đồng thời yêu cầu các cơ quan, ban ngành, UBND xã, phường tiếp tục triển khai tốt công tác cải cách hành chính trong thời gian đến, trong đó tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau: (1) UBND các xã, phường rà soát và báo cáoUBND thành phố về nhu cầu máy móc và trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác cải cách hành chính; (2) Tất cả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Thành phố phải đưa vào thực hiện tại Trung tâm Hành chính công. (3) không để xảy ra tình trạng trể hẹn trong giải quyết hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công và Bộ phận TN&TKQ xã, phường,  đồng thời có biện pháp xử lý đối với cán bộ công chức có liên quan. (4) Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện công tác cải cách hành chính gắn với khen thưởng, xử lý kỷ luật. (5) Các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công Thành phố phải tạo mọi điều kiện thuận lợi để CBCC được cử đến yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. (6) Rà soát lại tất cả hệ thống phần mềm, đặc biệt là các phần mềm giám sát giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính… 

Dịp này, UBND Thành phố đã khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 05/2013/NQ-HĐND.

Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Võ Hiếu

Lượt xem:  255 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 46 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường