Hội An tổ chức Hội nghị chuyên đề xây dựng Tộc văn hóa
du lịch, tour du lich
Hội An tổ chức Hội nghị chuyên đề xây dựng Tộc văn hóa (07/05/2018)
Sáng 4.5, Ban chỉ đạo xây dựng Hội An – Thành phố văn hóa tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng mô hình xây dựng Tộc văn hóa.

Quang cảnh Hội nghị tại Hội trường Thành ủy

Trong những năm qua, mô hình xây dựng Tộc văn hóa tiếp tục được triển khai và phát triển sâu rộng, được các tộc họ hưởng ứng tích cực. Theo thống kê, hiện trên địa bàn thành phố có hơn 120 tộc họ, trong đó có 78 tộc đã xây dựng nội dung quy ước và chính chức đăng ký, phát động xây dựng tộc văn hóa, góp phần tích cực vào phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn thành phố. Năm 2017, có 68 tộc được công nhận danh hiệu tộc văn hóa.

Các tộc họ đã vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; chăm lo giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng quỹ tương thân tương trợ, khuyến học, khuyến tài, chăm sóc người cao tuổi; thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, tang, lễ hội...

Qua hội nghị, các đại biểu nghe các tộc chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong việc tổ chức sinh hoạt của dòng tộc, công tác quản lý, vận động con cháu tham gia thực hiện quy ước gia tộc và các quy định của địa phương..., góp ý nội dung, tiêu chí, quy trình bình xét danh hiệu tộc văn hóa; đồng thời trao đổi, thảo luận những khó khăn, bất cập và đề xuất những giải pháp để nâng cao chất lượng tộc văn hóa trong thời gian đến.

Tại hội nghị, có 26 tộc văn hóa tiêu biểu được UBND thành phố tuyên dương, khen thưởng./.

                                                                                      Khánh Quỳnh

Lượt xem:  273 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 55 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :

Văn bản mới

banner van ban trung uong

Video Clip

This text will be replaced

Thư viện hình ảnh

Website các phòng ban - xã phường