Ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh cán bộ thuế. cơ quan thuế để lừa doanh nghiệp
Ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh cán bộ thuế. cơ quan thuế để lừa doanh nghiệp (30/07/2015)
Các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố cần cảnh giác, ngăn chặn không tiếp tay cho các hành vi lừa đảo mạo danh, giả danh công chức thuế để bán sách, đề nghị tài trợ, v v…

Thời gian vừa qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức cơ quan thuế các cấp (Tổng cục thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế) để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép doanh nghiệp mua sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế, vv…

Tổng cục Thuế khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào.

Việc mạo danh, giả danh như nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp,…đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp. Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Chi cục Thuế thành phố Hội An thông báo cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố biết, cảnh giác, không tiếp tay cho các hành vi lừa đảo nêu trên. Trường hợp phát hiện các cá nhân mạo danh, giả danh công chức thuế để bán sách, đề nghị tài trợ, vv… đề nghị người nộp thuế phản ánh kịp thời qua đường dây nóng của cơ quan thuế (0510.3910421) và báo cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời. ./.

Lượt xem:  751 Bản in Quay lại

Tin đã đưa